Cảnh báo tình trang tự ý điều trị gãy xương bằng thuốc nam

Khoa ngoại Bệnh viện Đa khoa thị xã Phú Thọ vừa tiếp nhận trường hợp bệnh nhân NG.TH.T 50 tuổi, thường trú ở khu 1 (xã Xuân Huy, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ) đến khám bệnh trong tình trạng: đau hạn chế vận động cơ năng vùng vai và cánh tay trái . Qua quá trình thăm khám của các bác sĩ, bệnh nhân thông tin: Cách đây 10 ngày, sau khi bị tai nạn giao thông làm gãy đầu trên xương cánh tay trái, bệnh nhân được gia đình đưa đi bó thuốc nam nhưng tình trạng đau và hạn chế vận động vùng khớp vai trái ngày một tăng dần.

Sau khi thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng đối với bệnh nhân NG.TH.T, các bác sĩ đã tiến hành hội chẩn và chỉ định mổ kết hợp xương bằng nẹp vít khoá. Ca phẫu thuật diễn ra thành công, hiện tại người bệnh có sức khỏe và tâm lý ổn định, tình trạng đau nhức đã thuyên giảm nhiều, có thể thực hiện các động tác tập vận động đơn giản theo hướng dẫn.

Trong thực tế, không thể phủ nhận vai trò của việc sử dụng thuốc nam trong việc khám chữa bệnh. Tuy nhiên, các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo: Người dân không nên tự điều trị tại nhà trong trường hợp bị gãy xương khi chưa có hướng dẫn của bác sĩ. Đặc biệt là đối với những trường hợp điều trị bằng các phương pháp dân gian như đắp lá. Đây là những phương pháp chưa được khoa học kiểm chứng, tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ có thể khiến cho tình trạng trầm trọng hơn. Khi gặp các chấn thương hãy đến bệnh viện hoặc các cơ sở y tế để nhận được tư vấn của bác sĩ chuyên khoa.

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?