Siêu âm đàn hồi mô: Bước ngoặt trong công nghệ chẩn đoán hình ảnh

Siêu âm đàn hồi mô được xem như bước ngoặt mới trong ngành siêu âm chẩn đoán giúp khảo sát độ cứng, mềm của mô (mà siêu âm thông thường không phát hiện được) để nhận diện, chẩn đoán sớm khối u ác tính hay lành tính.

Siêu âm đàn hồi mô là phương pháp hiện đại và tân tiến giúp phát hiện sớm ung thư vú, ung thư tuyến giáp, gan nhiễm mỡ, viêm gan virus tiến triển thành viêm gan mỡ, xơ gan, ung thư gan… làm tăng tỉ lệ chữa khỏi hoàn toàn lên đến trên 95%.

Kỹ thuật siêu âm đàn hồi mô được thực hiện như phương pháp siêu âm thường quy trên máy siêu âm có tính năng siêu âm đo đàn hồi mô. Vì vậy, nó không xâm lấn và không gây đau đớn cho người bệnh.

Hiện nay, kỹ thuật siêu âm đàn hồi mô được sử dụng phổ biến trên thế giới với độ chính xác cao (Độ chính xác của kỹ thuật này đạt khoảng 90% so với phương pháp sinh thiết làm giải phẫu bệnh), giúp phát hiện tổn thương ác tính, giảm các chỉ định sinh thiết không cần thiết, hỗ trợ chẩn đoán và đánh giá hiệu quả điều trị.

Bệnh viện Đa khoa thị xã Phú Thọ với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, được đào tạo chuyên sâu về siêu âm cùng sự đầu tư trang thiết bị hiện đại, tiên tiến luôn sẵn sàng đáp ứng các nhu cầu siêu âm của bệnh nhân, giúp chẩn đoán chính xác các bệnh lý, đem lại hiệu quả điều trị tối ưu.

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?