Phẫu thuật thành công bệnh nhân chấn thương hàm mặt phức tạp

Ngày 26 tháng 11 năm 2022, các bác sỹ khoa Ngoại bệnh viện Đa khoa thị xã Phú Thọ đã phẫu thuật thành công cho bệnh nhân Đ.G.C (24 tuổi). Trước đó, bệnh nhân được chẩn đoán tổn thương phức tạp vùng mặt do tai nạn giao thông và được chỉ định chụp CLVT hàm mặt có dựng hình 3D với mục đích để các bác sỹ kiểm tra, đánh giá tổn thương vùng hàm mặt và dựng hình theo mặt phẳng không gian ba chiều với kết quả: Gãy ụ cằm, gãy lồi cầu xương hàm dưới 2 bên. Đây là tổn thương vùng hàm mặt phức tạp có nguy cơ ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ và chức năng. Bệnh nhân sau đó được chỉ định phẫu thuật kết hợp xương hàm xâm lấn tối thiểu sử dụng nẹp vis Titanlium, cố định khớp cắn bằng vis NEO.

Trong quá trình phẫu thuật các bác sĩ đã nắn chỉnh xương gãy về vị trí giải phẫu, cố định vững chắc ổ gãy bằng nẹp vis mini, trong đó cố định vị trí gẫy lồi cầu bằng nẹp vis Titalium là kỹ thuật rất khó, đòi hỏi phẫu thuật viên có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực hàm mặt.

Hiện nay, phẫu thuật kết hợp xương hàm bằng nẹp vít được áp dụng rộng rãi tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Phú Thọ cho những bệnh nhân bị gãy xương hàm (có thể do tai nạn giao thông hoặc tai nạn sinh hoạt..) với kết quả khả quan về mặt thẫm mỹ và chức năng.

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?