Phẫu thuật điều trị lõm ngực bẩm sinh bằng phương pháp nội soi thẩm mỹ

Lõm ngực là một bệnh bẩm sinh, tỷ lệ gặp khoảng 1/400-1/300 trẻ, thường không thể phát hiện ngay sau khi sinh. Đa số các trường hợp người bệnh mắc lõm ngực bẩm sinh thường diễn biến nặng dần và nặng lên nhanh trong giai đoạn dậy thì.

Người bệnh lõm ngực có chỉ định mổ khi xuất hiện một trong 3 vấn đề sau:

  • Lõm ngực có triệu chứng: Bệnh nhân xuất hiện triệu chứng đau tức ngực, khó thở khi gắng sức, nguyên nhân do tình trạng chèn ép tim phổi phía sau.
  • Thẩm mỹ: Lõm xấu gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ.
  • Bệnh ảnh hưởng tới tâm lý, khiến trẻ tự ti, mặc cảm về bản thân.

Mới đây, Bệnh viện Đa khoa thị xã Phú Thọ tiếp nhận trường hợp bệnh nhân H.T. Đ, 16 tuổi có địa chỉ thường trú tại khu 5 xã Chí Tiên, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ sau khi được các bác sĩ thăm khám và chẩn đoán mắc bệnh Lõm ngực. Tại đây, bệnh nhân được tiến hành phẫu thuật nội soi bằng phương pháp NUSS. Sau 5 ngày theo dõi, điều trị, bệnh nhân H.T. Đ đã ổn định sức khỏe, tâm lý và được các Bác sỹ chỉ định xuất viện.

Sau khi tiếp nhận chuyển giao chuyên môn kỹ thuật của các chuyên gia đầu ngành của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, hiện nay, tại Khoa Ngoại – Bệnh viện Đa khoa thị xã Phú Thọ đã thực hiện thành công điều trị bệnh Lõm ngực bằng phương pháp phẫu thuật NUSS có nội soi hỗ trợ. Qua đó đã mang lại cơ hội cho những bệnh nhân thiếu may mắn mắc bệnh Lõm ngực được điều trị bằng phương pháp kỹ thuật cao ngay tại bệnh viện tuyến huyện và không cần phải chuyển lên tuyến trên.

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?