Phẫu thuật điều trị chấn thương hàm mặt

Trong cuộc sống lao động, sinh hoạt thường ngày, không ít người đã gặp phải những tai nạn gây tổn hại đến cơ thể, đặc biệt là tại vùng mặt. Gãy xương gò má là một chấn thương răng hàm mặt thường gặp, nếu không được điều trị kịp thời, ngoài việc ảnh hưởng đến thẩm mỹ, bệnh nhân sẽ chịu nhiều biến chứng về mắt, thần kinh, chức năng ăn nhai.

Trước đó, Bệnh viện đa khoa Thị Xã Phú Thọ đã tiếp nhận một ca bệnh chấn thương hàm mặt do tai nạn giao thông. Nạn nhân là nam thanh niên tên H.N.H, 31 tuổi, khi điều khiển xe máy không may va chạm với xe máy khác, khiến nạn nhân ngã đập mặt xuống đường, sau tai nạn bệnh nhân thấy sưng nề biến dạng vùng mặt, được nhập viện Bệnh viện đa khoa Thị xã Phú Thọ khám, chụp CT sọ não, CT hàm mặt. Kết quả Cắt lớp vi tính tại bệnh viện cho thấy bệnh nhân H bị gẫy cung tiếp xương gò má bên trái, có chỉ định phẫu thuật.

Bệnh nhân đã được làm đầy đủ các xét nghiệm, hội chẩn mổ phiên và được phẫu thuật sau 1 ngày nhập viện.

Trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ đã nắn chỉnh xương gãy, kết hợp xương bằng nẹp vít Titanium. Ca phẫu thuật được thực hiện trong 1 giờ.

Sau 7 ngày phẫu thuật, tình trạng bệnh nhân ổn định, mặt cân đối, chức năng ăn nhai bình thường, thị lực 2 bên bình thường, bệnh nhân được chỉ định xuất viện và hẹn tái khám theo lịch.

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?