Khoa Gây mê hồi sức

“GÂY MÊ AN TOÀN, GIẢM ĐAU HIỆU QUẢ, CHUNG SỨC VÌ BỆNH NHÂN”

1. Giới thiệu chung

Khoa Gây mê Hồi sức Bệnh viện đa khoa Thị xã Phú Thọ chịu trách nhiệm trước Giám đốc về chuyên môn trong lĩnh vực Gây mê Hồi sức trước, trong và sau phẫu thuật.

Trên tiêu chí an toàn và hiệu quả giúp bệnh nhân nhanh chóng phục hồi bằng những phương pháp vô cảm ít xâm lấn, sử dụng thuốc và phương tiện hiện đại, quy trình kỹ thuật chuẩn của Hội Gây mê Hồi sức Việt Nam.

Khoa Gây mê Hồi sức không ngừng hoàn thiện và nâng cao về chuyên môn, cơ sở vật chất và tăng cường nhân lực nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu của phẫu thuật Ngoại khoa, sản khoa, phẫu thuật Tai Mũi Họng, Mắt, Răng hàm mặt, cùng với đó Khoa cũng triển khai và áp dụng các kỹ thuật, phương pháp giảm đau, an thần mới nhất để giảm đau tối ưu cho bệnh nhân sau phẫu thuật.

2. Cơ cấu, tổ chức nhân sự

Bác sỹ Phó trưởng khoa: Bs CKI Tống Thanh Bình

Điều dưỡng trưởng: CNĐD Lê Việt Bắc

Nhân lực: có 11 nhân viên, trong đó:

  • 04 Bác sĩ (03 Bác sĩ CKI, 01 Bác sĩ định hướng chuyên khoa).
  • 07 điều dưỡng, KTV gây mê (01 Cử nhân, 05 cao đẳng, 1 trung cấp)

3. Chức năng, nhiệm vụ

Khoa Gây mê hồi sức là khoa lâm sàng, có chức năng thực hiện công tác Gây mê hồi sức trước, trong, sau mổ và các thủ thuật đối với người bệnh theo đúng quy định chuyên môn kỹ thuật được phê duyệt,.
Đáp ứng với nhu cầu khám chữa bệnh của người dân, với sự phát triển của Bệnh viện, Khoa Gây mê Hồi sức đã tiến hành:

  • Khám, tư vấn tiền mê, hội chẩn trước mổ.
  • Gây mê và gây tê để phẫu thuật cho các khoa bao gồm phẫu thuật: Khoa Sản- phụ; khoa Ngoại, khoa mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt .
  • Hồi sức trước, trong và sau phẫu thuật.
  • Thực hiện dịch vụ Gây mê ngoại trú làm các thủ thuật: Nội soi dạ dày, đại tràng, khâu TSM, hút thai lưu, kéo nắm bó bột, trích áp xe, khâu vết thương…

4. Cơ sở vật chất/Trang thiết bị kỹ thuật
Khoa Gây mê Hồi sức là một trong những khoa tiếp nhận tương đối nhiều trang thiết bị trong bệnh viện; gồm 03 phòng mổ được trang bị tương đối đầy đủ trang thiết bị phục vụ phẫu thuật.

Các phòng mổ được trang bị đầy đủ hệ thống oxy, máy hút trung tâm với hệ thống máy gây mê Fabius GS Premium, máy thở Vela..; Monitoring đa thông số.

Hệ thống bàn mổ bán tự động có đầy đủ chế độ, thiết bị phù hợp cho từng loại phẫu thuật cụ thể. Hệ thống máy nội soi mổ tổng quát, máy nội soi tiêu hóa, nội soi tiết niệu,…

Phòng hồi tỉnh với sức chứa 6 giường bệnh cùng lúc, được trang bị đầy đủ hệ thống cung cấp oxy, máy hút, monitor đa thông số, bơm tiêm điện,… đảm bảo công tác hồi tỉnh và hồi sức các trường hợp nặng.

5. Những thành tích nổi bật

Năm 2019, 2020, 2021 đều đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến – Giám đốc sở tặng giấy khen