Điều trị sỏi niệu quản tại Bệnh viện đa khoa thị xã Phú Thọ

Bệnh viện Đa khoa thị xã Phú Thọ vừa tiếp nhận điều trị trường hợp bệnh nhân L V T, 16 tuổi, thường trú tại khu An Ninh Trung, xã Văn Lung, thị xã Phú Thọ. Qua thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị sỏi niệu quản trái sát bàng quang gây bít tắc,sa lồi niệu quản.

Bệnh nhân đã được chỉ định làm xét nghiệm và phẫu thuật tán sỏi niệu quản ngược dòng bằng laser. Sau 2 ngày phẫu thuật bệnh nhân đã khỏe mạnh,hồi phục hoàn toàn.

Sỏi niệu quản chiếm 28% tỷ lệ sỏi đường tiết niệu, sỏi niệu quản thường do sỏi di chuyển từ thận rơi xuống, gây bít tắc đường đi đi của nước tiểu. Sỏi niệu quản có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng người bệnh nên cần được phát hiện và điều trị kịp thời. Khi có các triệu chứng nghi ngờ sỏi niệu quản người dân nên đến ngay Bệnh viện Đa khoa thị xã Phú Thọ để khám và điều trị. Những người bệnh có tiền sử sỏi thận cũng cần được theo dõi thường xuyên hay có phương pháp điều trị sỏi thận tránh việc sỏi thận rơi xuống gây sỏi niệu quản.

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?