Công đoàn ngành y tế Phú Thọ tổ chức hội thi nấu ăn năm 2022

Chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày Thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2022) và 12 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 – 20/10/2022), ngày 16/10, Công đoàn ngành Y tế Phú Thọ tổ chức Hội thi “Nấu ăn” năm 2022. Hội thi có sự tham gia của các đội thi đại diện cho các Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ngành Y tế.

Với chủ đề: “Mâm cỗ truyền thống”, trong thời gian 90 phút, mỗi đội dự thi thực hiện nấu 1 mâm cỗ cho 06 người ăn với đơn giá tối thiểu 1.000.000đồng/mâm. Từ các nguyên liệu chế biến tươi sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, mỗi mâm cỗ có từ 10-12 món. Trong đó: 05 món bắt buộc gồm: Súp, thịt gà luộc, thịt bò sốt vang, chả nướng (sườn chua ngọt), nem truyền thống và các món tự chọn như :Xôi, bánh, cơm, canh, xào, luộc….. Bên cạnh đó, các đội thi sẽ dành thời gian không quá 3 phút để thuyết trình về ý nghĩa mâm cỗ đã chế biến.

Tham gia Hội thi “Nấu ăn” ngành Y tế tỉnh Phú Thọ năm 2022, các thành viên đến từ đội thi của công đoàn cơ sở Bệnh viện đa khoa Thị xã Phú Thọ đã thể hiện sự khéo léo của bàn tay nội trợ, trổ tài nấu và trưng bày bàn tiệc mang đậm nét văn hoá ẩm thực; vừa hòa quyện hương vị truyền thống, vừa đặc sắc, hiện đại về phong cách thể hiện, đảm bảo tính thẩm mỹ, cân bằng về dinh dưỡng và vinh dự đạt giải Ba chung cuộc.

Hội thi “Nấu ăn” ngành Y tế tỉnh Phú Thọ năm 2022 được tổ chức thành công đã góp phần nâng cao sự hiểu biết và kỹ năng nội trợ của CBCCVCLĐ, tạo cơ hội cho các đơn vị được giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong chế biến thực phẩm và cải thiện bữa ăn gia đình. Đồng thời thông qua việc tuyên truyền về ý nghĩa của ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Luật Bình đẳng giới, Luật Lao động… đã góp phần nâng cao nhận thức của CBCCVCLĐ, đoàn viên công đoàn về truyền thống dân tộc về vai trò và vị thế của người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước./.

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?