Bệnh viện đa khoa thị xã Phú Thọ đẩy mạnh khám chữa bệnh bằng căn cước công dân gắn chip

Ngày 1/3/2022, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam ban hành Văn bản số 533 về việc “Triển khai thí điểm sử dụng căn cước công dân gắn chíp trong khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế”. Tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Phú Thọ, việc triển khai đã mang lại những hiệu quả tích cực.

Tại khu vực đăng ký khám, chữa bệnh BHYT, nhân viên y tế kiểm tra CCCD bằng cách quét QR-Code của người bệnh, nếu đã có thông tin hợp lệ về tham gia BHYT thì đón tiếp người bệnh theo quy trình khám, chữa bệnh BHYT hiện hành. Trường hợp người bệnh không có thông tin hợp lệ về tham gia BHYT thì nhân viên y tế giải thích để người bệnh biết tình trạng của thẻ BHYT trên CCCD chưa thể thực hiện được. Sau đó, đề nghị người bệnh xuất trình thẻ BHYT và giấy tờ tùy thân có ảnh để thực hiện quy trình khám, chữa bệnh BHYT thông thường.

Tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Phú Thọ, việc triển khai khám, chữa bệnh bằng CCCD gắn chip đã đem lại nhiều tiện ích cho người dân vì tiết kiệm được thời gian làm thủ tục đăng ký khám, chữa bệnh, không phải xuất trình thẻ BHYT giấy, không phải làm thủ tục xin cấp lại trong trường hợp mất hoặc thẻ rách, hỏng, hết hạn…Đồng thời giúp cho công tác quản lý hoạt động khám, chữa bệnh, hồ sơ người bệnh được thuận tiện, khoa học hơn.

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?