BÁO CÁO ĐOÀN KIỂM TRA, ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG BỆNH VIỆN NĂM 2016

(ÁP DỤNG CHO CÁC ĐOÀN KIỂM TRA CỦA CƠ QUAN QUẢN LÝ)

Bệnh viện: BỆNH VIỆN ĐA KHOA THỊ XÃ PHÚ THỌ
Địa chỉ: số 69 - Đường Cao Bang - Phường Âu Cơ, phường âu Cơ, thị xã Phú Thọ, Phú Thọ
Giám đốc: Bùi Anh Giao

THÔNG TIN ĐOÀN KIỂM TRA

Đoàn kiểm tra đánh giá chất lượng bệnh viện của Sở Y tế, được ban hành tại Quyết định số 4051/QĐ-SYT ngày 01/12/2016, gồm 12 thành viên.
I. Trưởng đoàn: Bs Hồ Đức Hải, Giám đốc Sở Y tế.
II. Phó trưởng đoàn: Bs Phạm Văn Tính, Trưởng phòng NVY Sở Y tế.
III. Thư ký: Bs Hoàng Cẩm Việt, Phòng NVY Sở Y tế.
Địa chỉ email thư ký đoàn: bsvietnvy@gmail.com
IV. Thành viên:
1. Bà Phan Vũ Thu Hà Trưởng phòng NVD
2. Ông Nguyễn Tiến Đoàn Trưởng phòng KHTC
3. Ông Hoàng Tiến Mạnh Phó Chánh Thanh tra sở
4. Bà Hoàng Thị Minh Thắm Phó CT Công đoàn ngành
5. Ông Lê Sơn Hùng TK YHCT - BVĐK tỉnh
6. Bà Dương Thị Yến TK Sản - BVĐK tỉnh
7. Ông Lê Cao Sơn TK CĐHA - BVĐK tỉnh
8. Ông Hà Đăng Trung CV phòng Nghiệp vụ Y
9. Ông Cù Cảnh Toàn Trung tâm CĐT-BVĐK tỉnh

TÓM TẮT KẾT QUẢ ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG BỆNH VIỆN

1. TỔNG SỐ CÁC TIÊU CHÍ ĐƯỢC ÁP DỤNG ĐÁNH GIÁ: 83/83 TIÊU CHÍ
2. TỶ LỆ TIÊU CHÍ ÁP DỤNG SO VỚI 83 TIÊU CHÍ: 100%
3. TỔNG SỐ ĐIỂM CỦA CÁC TIÊU CHÍ ÁP DỤNG: 231 (Có hệ số: 247)
4. ĐIỂM TRUNG BÌNH CHUNG CỦA CÁC TIÊU CHÍ: 2.74
(Tiêu chí C3 và C5 có hệ số 2)
KẾT QUẢ CHUNG CHIA THEO MỨC Mức 1 Mức 2 Mức 3 Mức 4 Mức 5 Tổng số tiêu chí
5. SỐ LƯỢNG TIÊU CHÍ ĐẠT: 0 28 45 10 0 83
6. % TIÊU CHÍ ĐẠT: 0.00 33.73 54.22 12.05 0.00 83

ĐOÀN KIỂM TRA ĐÁNH GIÁ CHUNG VỀ CHẤT LƯỢNG BỆNH VIỆN

- Bệnh viện đã có triển khai các nội dung chỉ đạo của Bộ Y tế và Sở Y tế, tuy nhiên chưa thực sự có hiệu quả, cần phải khẩn trương đầu tư mạnh về nguồn lực đảm bảo đáp ứng được sự hài lòng cuả người bệnh.

ĐOÀN KIỂM TRA ĐÁNH GIÁ VỀ ƯU ĐIỂM CỦA BỆNH VIỆN

- Bệnh viện đã quan tâm đến công tác tiếp đón, hướng dẫn người bệnh cụ thể, tạo cho người bệnh khi đến khám bệnh có cảm giác thỏa mái, bệnh nhân điều trị nội trú không phải mằm ghép, không có đơn thư khiếu nại của người dân đối với tinh thần thái độ của phục vụ của cán bộ.
- Cán bộ, nhân viên bệnh viện đã ý thức được trách nhiệm, nghĩa vụ của bản thân trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.
- Công tác nâng cao chất lượng điều trị được bệnh viện quan tâm, thực hiện tốt quy chế bệnh viện trong các lĩnh vực Hội chẩn, duy trì hoạt động của Hội đồng thuốc và điều trị.
- Tổ chức đào tạo, cập nhật kiến thức, phát triển kỹ năng nghề nghiệp và trình độ chuyên môn cho nhân viên tại bệnh viện, cũng như cử đi học tại tuyến tỉnh hoặc tuyến trung ương.

ĐOÀN KIỂM TRA ĐÁNH GIÁ VỀ NHƯỢC ĐIỂM, VẤN ĐỀ TỒN TẠI

- Cơ sở hạ tầng cơ bản chưa đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ chuyên môn, sắp xếp khoa phòng chưa thực sự khoa học.
- Nguồn nhân lực điều dưỡng chất lượng cao còn hạn chế, cần đẩy mạnh đào tạo nhân lực cho hệ thống chăm sóc nhi khoa.
- Công tác tiết chế dinh dưỡng chưa có hiệu quả; một số bệnh viện chưa đánh giá, theo dõi được tình trạng dinh dưỡng trong thời gian nằm viện cũng như chưa tư vấn được chế độ ăn phù hợp với bệnh lý.
- Công tác phòng chống nhiễm khuẩn đã được các bệnh viện đầu tư và quan tâm tuy nhiên cần sự chuyên nghiệp hóa trong phòng ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn.

ĐOÀN KIỂM TRA ĐỀ XUẤT CÁC VẤN ĐỀ ƯU TIÊN CẦN CẢI TIẾN

- Thay đổi cách nghĩ cách làm từ cán bộ lãnh đạo bệnh viện đến các khoa phòng và toàn thể cán bộ nhân viên bệnh viện.
- Để bệnh viện thật sự là nơi thu hút, tạo điều kiện cho các bác sĩ an tâm công tác, ngoài vấn đề cải thiện môi trường làm việc, trang thiết bị, cũng cần phải tạo cho các bác sỹ có thu nhập tốt.
- Cần có sự cải tiến mạnh trong ban lãnh đạo cũng như tập thể cán bộ viên chức bệnh viện, sự chuyển đổi về nhận thức trong công tác khám chữa bệnh phục vụ nhân dân.

Ý KIẾN PHẢN HỒI CỦA BỆNH VIỆN VỀ KẾT QUẢ KIỂM TRA

- Lãnh đạo bệnh viện tiếp thu ý kiến của Đoàn kiểm tra và sẽ khắc phục trong thời gian tới.

KẾT LUẬN CỦA TRƯỞNG ĐOÀN KIỂM TRA

- Đẩy nhanh tiến độ xây dựng, cải tạo, đầu tư bổ xung trang thiết cho Khoa khám bệnh, Khoa Cấp cứu-HSTC-CĐ, Nhà mổ bị nhằm đáp ứng được yêu cầu KCB ngày càng cao của nhân dân.
- Nhanh chóng thay đổi tư duy của cán bộ quản lý lãnh đạo, cùng với đó nhân viên bệnh viện phải có tinh thần trách nhiệm cao, nhiệt huyết trong công việc mới có thể thu hút người bệnh đến khám bệnh, chữa bệnh tại bệnh viện.
- Tiếp tục nâng cao sự hài lòng của người bệnh, thực hiện tốt công tác vệ sinh khoa phòng và ngoại cảnh, nâng cao hiệu quả quản lý kinh tế y tế.
- Xây dựng phương án tài chính cho từng khoa, phòng của bệnh viện.
- Cần xây dựng Kế hoạch triển khai các dịch vụ, các kỹ thuật cao có sự phối hợp, hỗ trợ của các chuyên gia trong tỉnh hoặc trung ương các lĩnh vực chuyên sâu.
                                                                                                                                                                                                                                                                      Ngày.........tháng..........năm 2016
TRƯỞNG ĐOÀN KIỂM TRA