Truyền thông giáo dục sức khỏe tháng 7-2019

Thứ tư - 03/07/2019 22:30
Việc chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho nhân dân đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế xã hội của địa phương, chất lượng khám - chữa bệnh tại các cơ sở y tế là vấn đề được cộng đồng xã hội hết sức quan tâm, bởi nó tác động trực tiếp đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của mọi người.
Truyền thông giáo dục sức khỏe tháng 7-2019
Tại Bệnh viện ĐKTX Phú thọ những năm qua đã tập trung, củng cố, xây dựng và phát triển nâng cao chất lượng bệnh viện, nâng cấp, sửa chữa về cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị hiện đại, thu hút, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, mở rộng các dịch vụ kỹ thuật chuyên môn. Từng bước nâng cao chất lượng, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân.
Song song với các hoạt động phục vụ cho công tác nâng cao chất lượng, bệnh viện còn triển khai hiệu quả những hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe giúp người bệnh tiếp nhận được những thông tin y tế, thông tin bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe bản thân được thực hiện định kỳ hàng tháng. Tuần vừa qua chuyên đề về “ sỏi đường tiết niệu”được thực hiện bởi các bác sĩ Khoa Ngoại Tổng Hợp đã thu hút đông đảo người bệnh và người nhà người bệnh tham gia. Buổi truyền thông giúp người bệnh biết được những thông tin về bệnh sỏi tiết niệu, các yếu tố nguy cơ, triệu chứng, biến chứng của bệnh sỏi đường tiết niệu, phương pháp điều trị và phòng chống. Trả lời, giải thích những câu hỏi và thắc mắc của người bệnh, người nhà người bệnh. Việc thực hiện thường xuyên và tận tình của các cán bộy tế tại Bệnh viện ĐKTX Phú Thọ, thể hiện tính trách nhiệm đã nhận được sự hưởng ứng cao của người bệnh và người nhà người bệnh trong truyền thông giáo dục sức khỏe.
Phòng Điều dưỡng Bệnh viện đã tổ chức họp hội đồng người bệnh cấp bệnh viện tháng 7/2019 tham dự có BSCKI. Lê Thị Liên - Phó giám đốc Bệnh viện; ĐDCKI. Lê Thị Tuyết Nhung - Trưởng phòng Điều dưỡng Bệnh viện, cán bộ đại diện các khoa phòng cùng hơn 80 người bệnh, người nhà người bệnh đại diện cho hội đồng người bệnh tại các khoa. Là hoạt động được tổ chức thường kỳ, tại buổi họp người bệnh và người nhà người bệnh đã đưa ra những ý kiến, tâm tư nguyện vọng về tất cả các vấn đề, những trách nhiệm, quyền lợi và nghĩa vụ của người bệnh trong quá trình khám và điều trị tại Bệnh viện đã được trực tiếp BSCKI. Lê Thị Liên - Phó giám đốc Bệnh viện trả lời, giải đáp tận tình, chi tiết. Cuối buổi họp đại diện người bệnh, người nhà người bệnh của các khoa gửi những lời cảm ơn chân thành tới đội ngũ Y Bác sĩ của Bệnh viện vì tinh thần làm việc nhiệt tình, tận tâm, luôn quan tâm sát sao tình hình và đời sống của người bệnh, Bệnh viện cũng sẵn sàng ghi nhận những góp ý của người bệnh và người nhà người bệnh. BSCKI. Lê Thị Liên Phó giám đốc Bệnh viện cũng gửi lời cảm ơn và động viên toàn thể người bệnh yên tâm điều trị, phối hợp tốt với các bác sĩ để kết quả điều trị được tốt nhất. Những hoạt động thực hiện có hiệu quả này đều nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc và phục vụ sức khỏe, đảm bảo sự hài lòng của nhân dân.
 
 
 
 
 
 
 

Nguồn tin: bệnh viện đa khoa thị xã phú thọ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hợp tác chuyên môn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây