TRIỂN KHAI ỨNG DỤNG VSSID BẢO HIỂM XÃ HỘI SỐ

Thứ sáu - 25/06/2021 03:07
TRIỂN KHAI ỨNG DỤNG VSSID BẢO HIỂM XÃ HỘI SỐ
VssID là ứng dụng bảo hiểm xã hội số trên thiết bị di động của Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Từ 01/6/2021, người bệnh BHYT đến khám, chữa bệnh được sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID thay thế cho việc sử dụng thẻ BHYT giấy.

Ứng dụng này sẽ mang lại các tiện ích cho người bệnh như: Tra cứu thông tin quá trình tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp; Tra cứu thông tin hưởng các chế độ: ốm đau, thai sản, tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp, khám chữa bệnh BHYT; Tra cứu mã số BHXH; thời hạn sử dụng thẻ BHYT; hướng dẫn tới thay thế thẻ BHYT, sổ BHXH; tích hợp dịch vụ công; thanh toán trực tuyến…

Nhằm phổ biến rộng rãi ứng dụng VssID, Bệnh viện Đa khoa thị xã đã tích cực triển khai các hoạt động hỗ trợ, hướng dẫn, người lao động, bệnh nhân đăng ký tài khoản giao dịch điện tử, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID trên điện thoại thông minh. Cụ thể: Tuyên truyền rộng rãi đến toàn thể công chức, viên chức, người lao động hiểu được mục đích ý nghĩa của việc cài đặt ứng dụng VssID và thực hiện việc đăng ký, cài đặt sử dụng ứng dụng. Đẩy mạnh việc phổ biến, cung cấp thông tin cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân về việc cài đặt ứng dụng VssID - BHXH số, nhất là cho những bệnh nhân có thẻ BHYT điều trị nội trú tại Bệnh viện.