Tổ chức kiểm soát chốt IC9

Thứ tư - 21/07/2021 09:34
Thực hiện Công văn Số 1879/SYT-NVY&QLHN của Sở Y tế tỉnh Phú Thọ về việc “Hướng dẫn tổ chức chốt kiểm soát dịch COVID-19 và phân công nhiệm vụ các thành viên”, bác sỹ, điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa thị xã Phú Thọ phối hợp với lực lượng công an, quân đội, thanh tra giao thông tổ chức kiểm soát chốt IC9, xã Hà Lộc, thị xã Phú Thọ.

Theo đó, nhân viên y tế:

- Chủ trì tổ chức việc kiểm soát y tế (đo thân nhiệt, khai báo y tế); đối chiếu các địa điểm xuất phát, đi qua theo thông báo hàng ngày của Sở Y tế để có biện pháp xử lý.

- Khi phát hiện các trường hợp có yếu tố dịch tễ hoặc có các triệu chứng lâm sàng, cán bộ y tế tại chốt kiểm soát dịch nhanh chóng hướng dẫn, tổ chức thực hiện xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2. Căn cứ kết quả xét nghiệm test nhanh để có biện pháp đáp ứng nhanh; đồng thời báo cáo ngay với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch cấp huyện để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

- Trong trường hợp có giấy kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 thực hiện bằng test nhanh kháng nguyên hoặc RT-PCR âm tính trong thời gian không quá 72 giờ thì không phải thực hiện test nhanh SARS-CoV-2.
 
d182b7225844af1af655
 
7397e4360b50fc0ea541
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Hợp tác chuyên môn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây