THƯ GỬI BỐ NƠI TÂM DỊCH

Thứ hai - 14/06/2021 01:20
THƯ GỬI BỐ NƠI TÂM DỊCH
 “Bố ơi, từ hôm bố đi, hai chị em con chỉ mong đến tối chờ lúc bố rảnh rỗi để gọi điện hỏi thăm sức khỏe của bố và tình hình dịch bệnh ở đó…” Đó là những dòng tâm sự trong lá thư gửi bố của bé Đinh Hà Trang - 12 tuổi, con gái bác sĩ Đinh Hoài Nam - Khoa Truyền Nhiễm, Bệnh viện Đa khoa thị xã Phú Thọ trong đoàn cán bộ y tế của tỉnh tham gia hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bắc Giang. 
 
da8e2ebc12d7e689bfc6

Hà Trang chia sẻ: “Mỗi khi nhìn thấy hình ảnh các bác sĩ đang ngày đêm gồng mình chống dịch, chống lại cái nắng nóng của mùa hè để chữa bệnh cho nhân dân, con rất xúc động. Đặc biệt, hình ảnh tấm lưng trần cháy nắng của chú bác sĩ trên TV làm con thấy nghẹn ngào và càng thương các chiến sĩ áo trắng nhiều hơn”… Bức thư gửi gắm tâm tư, tình cảm của Hà Trang với bố và các y, bác sĩ. 
 
990bf222ce493a176358
 
13f7eac7d6ac22f27bbd
 
eccc33f80f93fbcda282

Dù còn rất nhỏ tuổi nhưng em đã phần nào nhận thức được sự nguy hiểm và khó khăn của trận chiến chống COVID-19 và hy vọng bố em sẽ cùng cả đất nước chiến thắng dịch bệnh, trở về với gia đình. Nỗi niềm của Hà Trang cũng là nỗi niềm của bao em bé khác có bố mẹ đang trong tuyến đầu chống dịch. “Con muốn mình lớn thật nhanh, học tập tốt để có thể viết đơn tình nguyện như bố, có thể giúp một phần công sức nhỏ bé của mình cho đất nước” - Hà Trang khẳng định. 
 
thu gui bo 1
 
thu gui bo 2
 
thu gui bo 3

Mong rằng bác sĩ Đinh Hoài Nam cùng các cán bộ y tế sẽ vững tâm, chiến thắng đại dịch. Ở hậu phương, bé Hà Trang cùng gia đình, người thân đang cổ vũ, mong ngóng các “chiến sĩ” nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ.

Tổng số điểm của bài viết là: 36 trong 9 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 9 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hợp tác chuyên môn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây