SINH HOẠT CHUYÊN MÔN: “XỬ TRÍ NGỘ ĐỘC THUỐC GÂY TÊ”

Thứ sáu - 13/12/2019 03:39
Chiều ngày 11/12/2019 bệnh viện ĐKTX Phú Thọ tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn với chủ đề xử trí “Ngộ độc thuốc tê” trong phẫu thuật, thủ thuật.
SINH HOẠT CHUYÊN MÔN: “XỬ TRÍ NGỘ ĐỘC THUỐC GÂY TÊ”
Tham dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt chuyên môn có: Thạc sĩ-Bác sĩ Nguyễn Anh Vũ, Phó giám đốc bệnh viện; cùng sự tham gia của trưởng các khoa phòng và các cán bộ y Bác sĩ, Dược sĩ, Điều dưỡng tại đơn vị.
Báo cáo viên BSCKI Tống Thanh Bình, Khoa Gây mê hồi sức.
Phát biểu tại buổi sinh hoạt Ths-Bs Nguyễn Anh Vũ đã khẳng định với chủ đề về xử trí “Ngộ độc thuốc tê” là rất quan trọng và cấp thiết đối với các khoa phòng, bởi vì việc gây tê được thực hiện ở nhiều chuyên khoa, ở những vị trí khác nhau, nguy cơ ngộ độc thuốc tê có thể xảy ra ở bất kỳ vị trí và loại thuốc tê nào, ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng, sự an toàn người bệnh và gây lo ngại cho nhân viên y tế trong thực hành gây tê và cũng khẳng định vai trò quan trọng của các buổi sinh hoạt chuyên môn, qua các buổi sinh hoạt chuyên môn càng thúc đẩy việc học tập và trao đổi chuyên môn giữa các cán bộ y bác sĩ, nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh đảm bảo chất lượng và an toàn người bệnh.
Tại đây, bác sĩ CKI Tống Thanh Bình đã truyền đạt kiến thức cơ bản và cập nhập những thông tin kiến thức mới nhất về các biểu hiện lâm sàng của “Ngộ độc thuốc tê” trong và sau gây tê; cách xử trí cùng các yếu tố nguy cơ và dự phòng.
Qua buổi sinh hoạt chuyên môn, các bác sĩ trong bệnh viện đã được cập nhật những kiến thức mới, góp phần nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh, xử trí các tình huống.
Một số hình ảnh hoạt động:
.

 
.

 
.

 
.

 
.

Nguồn tin: Bệnh viện đa khoa thị xã PhúThọ

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hợp tác chuyên môn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây