SÀNG LỌC SƠ SINH “VÌ TƯƠNG LAI KHỎE MẠNH CỦA CON YÊU”

Thứ sáu - 11/12/2020 02:23
Khi mang thai, việc khám thai định kỳ là rất cần thiết giúp mẹ và bé được khám, chăm sóc và chuẩn bị cho cuộc đẻ an toàn. Tuy nhiên, một số bệnh lý bẩm sinh của bé lại khó phát hiện khi mang thai mà cần phải xét nghiệm máu của trẻ khi mới trào đời. Bệnh viện Đa khoa thị xã Phú Thọ đã triển khai dịch vụ xét nghiệm sàng lọc sơ sinh từ nhiều năm nay:
SÀNG LỌC SƠ SINH “VÌ TƯƠNG LAI KHỎE MẠNH CỦA CON YÊU”
Xét nghiệm sàng lọc sơ sinh là xét nghiệm giúp phát hiện sớm trẻ sơ sinh có nguy cơ mắc các các bệnh lý bẩm sinh, các bệnh lý liên quan tới nội tiết – chuyển hóa – di truyền.
  • Xét nghiệm thực hiện thông qua lấy máu gót chân
  • Sàng lọc sơ sinh được thực hiện từ 48 – 72 giờ sau sinh
  • Phát hiện các bệnh lý bẩm sinh, từ đó có biện pháp can thiệp kịp thời, chống lại sự phát triển của bệnh, đảm bảo cho trẻ phát triển bình thường.
Khi lựa chọ sinh con tại Khoa sản Bệnh viện ĐKTX Phú Thọ bé được tư vấn đăng ký làm sàng lọc sơ sinh và nhiều dịch vụ khác ngay khi chào đời.