PHẪU THUẬT SA SINH DỤC BẰNG ĐƯỜNG ÂM ĐẠO TẠI KHOA SẢN BỆNH VIỆN ĐA KHOA THỊ XÃ PHÚ THỌ

Thứ hai - 19/08/2019 22:16
Sa sinh dục là hiện tượng tử cung sa xuống thấp trong âm đạo hoặc sa hẳn ra ngoài âm hộ, thường kèm theo sa thành trước âm đạo và bàng quang hoặc thành sau âm đạo và trực tràng.
Sa sinh dục là bệnh khá phổ biến ở phụ nữ việt nam, nhất là phụ nữ làm việc nặng, sinh đẻ nhiều, đẻ không an toàn, thường gặp trong lứa tuổi 40­ – 50 tuổi trở lên. Người chưa đẻ lần nào cũng có thể sa sinh dục nhưng ít gặp hơn và chỉ sa cổ tử cung đơn thuần.
Đây là bệnh không nguy hiểm đến tính mạng nhưng ảnh hưởng đến sinh hoạt lao động, làm giảm đáng kể chất lượng cuộc sống thường ngày.
Tại Bệnh viện ĐKTX Phú Thọ việc khám và điều trị cho bệnh nhân sa sinh dục thực hiện bởi các bác sĩ có chuyên môn tốt trong sản khoa. Đối với những trường hợp nhẹ bệnh nhân được điều trị hỗ trợ nhằm làm giảm nhẹ, phục hồi tình trạng sa sinh dục hoặc điều trị triệt để bằng các phương pháp phẫu thuật đối với trường hợp nặng.
 Trường hợp của bệnh nhân N.T.N. 72 tuổi điều trị tại khoa sản của Bệnh viện, bệnh nhân bị sa sinh dục độ III được điều trị phẫu thuật qua đường âm đạo thực hiện các kỹ thuật phục hồi hệ thống nâng đỡ tử cung; khâu nâng bàng quang; làm lại thành trước, thành sau âm đạo; khâu cơ năng hậu môn và tái tạo tầng sinh môn. Quá trình thực hiện phẫu thuật và hậu phẫu Bệnh nhân được theo dõi chăm sóc tốt, nhanh hồi phục và không có biến chứng sau mổ, bệnh nhân khỏe mạnh không còn ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hàng ngày.
 Với phụ nữ khi thấy những triệu chứng hay dấu hiệu nghi ngờ về bệnh sa sinh dục cần phải đi khám bác sĩ chuyên khoa ngay để được chẩn đoán và có hướng điều trị kịp thời.

Nguồn tin: bệnh viện đa khoa thị xã phú thọ