PHẪU THUẬT NỘI SOI THOÁT VỊ VÀ PHỤC HỒI THÀNH BỤNG TẠI KHOA NGOẠI TỔNG HỢP BỆNH VIỆN ĐA KHOA THỊ XÃ PHÚ THỌ

Thứ sáu - 18/10/2019 23:51
Khoa Ngoại Tổng hợp, bệnh viện Đa Khoa Thị Xã Phú Thọ phẫu thuật thành công cho bệnh nhân thoát vị thành bụng (phải), bằng phương pháp phẫu thuật nội soi đặt lưới thành bụng.
PHẪU THUẬT NỘI SOI THOÁT VỊ VÀ PHỤC HỒI THÀNH BỤNG  TẠI KHOA NGOẠI TỔNG HỢP BỆNH VIỆN ĐA KHOA THỊ XÃ PHÚ THỌ
          Bệnh nhân là L.T.S, 72 tuổi, trú tại xã Hà Thạch-TX Phú Thọ, có tiền sử mổ sỏi thận, mổ thoát vị bụng 2 năm trước. Gần đây bệnh nhân xuất hiện khối phồng phần bụng (p) khiến bệnh nhân cảm thấy căng tức, đau và khó chịu nhiều. Sau khi nhập viện và được thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán bị thoát vị ở thành bụng phải, được chỉ định phẫu thuật nội soi. Bệnh nhân được thực hiện các xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh cần thiết cho ca phẫu thuật. Sau phẫu thuật, bệnh nhân đã ổn định, sinh hoạt bình thường và đã xuất viện.
Thực hiện kíp mổ gồm các Bác sĩ có chuyên môn và tay nghề cao của khoa Ngoại Tổng Hợp và Bác sĩ khoa gây mê hồi sức, ca mổ được thực hiện an toàn, không gây biến chứng, thời gian phẫu thuật ngắn, bệnh nhân hồi phục nhanh sau phẫu thuật.
Bệnh thoát vị nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời có thể gây biến chứng rất nguy hiểm. Chẩn đoán và điều trị sớm sẽ giảm nguy cơ tăng nặng của bệnh và giúp người bệnh mau chóng hồi phục sức khỏe. Phẫu thuật nội soi ngày nay đã được thực hiện khá phổ biến nhờ vào những ưu điểm mà nó mang lại cho người bệnh. Tại bệnh viện Đa Khoa Thị Xã Phú thọ, nhiều ca phẫu thuật như cắt ruột thừa, thoát vị thành bụng, phẫu thuật nội soi lấy sỏi tiết niệu, phẫu thuật nội soi cắt tử cung hoàn toàn…được thực hiện bằng kỹ thuật nội soi. Với đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn đảm bảo việc chẩn đoán, điều trị các bệnh lý của đường tiêu hóa; Bệnh viện uy tín, có đầy đủ trang thiết bị hiện đại thực hiện các phẫu thuật thường quy và phẫu thuật cấp cứu.

PHẪU THUẬT NỘI SOI THOÁT VỊ VÀ PHỤC HỒI THÀNH BỤNG  TẠI KHOA NGOẠI TỔNG HỢP BỆNH VIỆN ĐA KHOA THỊ XÃ PHÚ THỌ