PHẪU THUẬT NỘI SOI CẮT POLYP ĐẠI TRÀNG KHÔNG ĐAU TẠI KHOA NGOẠI TỔNG HỢP BỆNH VIỆN ĐA KHOA THỊ XÃ PHÚ THỌ.

Thứ ba - 06/08/2019 23:51
Nội soi tiêu hóa với việc áp dụng các phương pháp nội soi hiện đại giúp chẩn đoán bệnh một cách chính xác đặc biệt là trong phát hiện và can thiệp bệnh lý Polyp đại trực tràng. Trong đó nội soi gây mê giúp quá trình diễn ra nhẹ nhàng không gây cảm giác đau, khó chịu cho người bệnh. Thực hiện quy trình kỹ thuật gồm bác sĩ nội soi, bác sĩ gây mê, cùng các điều dưỡng và kỹ thuật viên.
Polyp đại trực tràng là một bệnh lý khá phổ biến, nó là một khối u ở đại trực tràng gây ra sự khó chịu cho đường tiêu hóa người bệnh. Khi mắc bệnh một người có thể có một hoặc nhiều khối u, đa phần u này là u lành tính, và chỉ có một số trường hợp hiếm hoi là u đại tràng ác tính có nguy cơ phát sinh gây ung thư nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời. có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh polyp đại tràng như: chế độ ăn uống không hợp lý, sử dụng thức ăn không hợp vệ sinh, có chứa hóa chất độc hại, chế độ ăn nhiều dầu mỡ….; ngoài ra di truyền cũng là một trong những tác nhân gây nên bệnh.
Phát hiện và điều trị polyp đại tràng thì nội soi là phương pháp tốt nhất được các Bác sĩ lựa chọn sử dụng, phương pháp này giúp quan sát được toàn bộ lớp niêm mạc và cắt Polyp khi phát hiện ra nó. Tại khoa Ngoại tổng hợp Bệnh viện ĐKTX Phú thọ các bác sĩ thực hiện khám, chẩn đoán, sàng lọc, điều trị, can thiệp nhiều ca bệnh lý đại trực tràng qua phương pháp nội soi an toàn và chính xác. Bệnh nhân không đau, nhanh hồi phục, được hướng dẫn tái khám để biết kết quả giải phẫu bệnh và tư vấn về cách thức theo dõi polyp đại tràng trong thời gian về sau.
Hình ảnh nội soi.

Nguồn tin: benhviendakhoathixaphutho