PHẪU THUẬT CẮT U NHÂN XƠ TUYẾN GIÁP TẠI KHOA NGOẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA THỊ XÃ PHÚ THỌ.

Thứ sáu - 11/12/2020 02:18
Vừa qua, tại Khoa Ngoại Bệnh viện ĐKTX Phú thọ đã tiến hành phẫu thuật bóc cắt thành công ca U tuyến giáp.
Bệnh nhân N.T.T, 65 tuổi, địa chỉ: thị xã Phú Thọ, bệnh nhân nhập viện điều trị do gần đây xuất hiện khối u vùng cổ 2 bên, kích thước ngày một to lên, có cảm giác khó chịu, nuốt vướng. Kết quả thăm khám sau khi thực hiện các kỹ thuật cận lâm sàng, đặc biệt là xét nghiệm tế bào học và kết luận không có tế bào ác tính, bệnh nhân được chẩn đoán: U lành tuyến giáp 2 bên, được chỉ định phẫu thuật bóc cắt u. Bằng sự phối hợp nhịp nhàng của kíp phẫu thuật Ngoại khoa và gây mê hồi sức, ca phẫu thuật đã thực hiện cắt khối u thành công, bệnh nhân được chuyển về khoa tiếp tục điều trị, sức khỏe hồi phục tốt, được chỉ định ra viện.
Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, nhờ việc trú trọng trong công tác đào tạo bằng việc cử các bác sĩ đi đào tạo tại các bệnh viện tuyến Trung ương về phẫu thuật ngoại khoa; Thực hiện hội chẩn từ xa các ca bệnh khó với các chuyên gia bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến Trung ương; Trang thiết bị đầu tư hiện đại, trong những năm gần đây Bệnh viện ĐKTX Phú Thọ đã thực hiện mổ thường quy hơn về ngoại khoa mang đến hiệu quả điều trị tích cực cho nhiều ca bệnh, phục vụ tốt hơn cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.
Một số hình ảnh ca mổ: