PHẪU THUẬT CẤP CỨU KỊP THỜI BỆNH NHÂN THỦNG KHÍ QUẢN

Thứ hai - 13/01/2020 03:53
Vừa qua Bệnh viện ĐKTX Phú Thọ đã tiếp nhận và cứu sống một bệnh nhân bị rách sâu vùng cổ họng. Bệnh nhân là N.V.D 46 tuổi, trú tại xã Lương Lỗ- Huyện Thanh Ba. Nhập viện trong tình trạng vết thương rách vùng cổ, chảy máu nhiều, có biểu hiện khó thở.
PHẪU THUẬT CẤP CỨU KỊP THỜI BỆNH NHÂN THỦNG KHÍ QUẢN
Theo người nhà bệnh nhân cho biết, vết thương trên cổ là do bệnh nhân tự dùng dao cắt trước đó và được đưa ngay đến bệnh viện cấp cứu. Ngay khi tiếp nhận, các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu thực hiện mở khí quản, cầm máu, phẫu thuật khâu nối khí quản. Sau một thời gian tiến hành cấp cứu, ca phẫu thuật đã thành công. Kíp mổ cấp cứu do bác sĩ Lê Văn Trưởng, Bs Đỗ Hoàng Thái- Khoa Ngoại, Bs Tống Thanh Bình- Khoa Gây Mê, cùng các kỹ thuật viên thực hiện.
Theo Bs Lê Văn Trưởng, người trực tiếp thực hiện ca mổ cho biết, bệnh nhân bị rách vỡ ½ vòng sụn khí quản, có tình trạng khó thở, đe dọa chảy máu vào đường thở, có tràn khí rõ, vùng da rách phức tạp. Với trường hợp cấp cứu của bệnh nhân D thường sẽ rất nguy hiểm, dễ gây nên các tai biến trầm trọng, nếu không được xử trí kịp thời và chính xác, tình trạng này dễ dấn đến tử vong.
 Sau thời gian được phẫu thuật và điều trị tích cực, hiện tại sức khỏe của người bệnh đã ổn định và tiếp tục được các bác sĩ và điều dưỡng theo dõi, chăm sóc tại khoa.
 
.
 

 
.
 
.

 

Nguồn tin: Bệnh viện đa khoa thị xã PhúThọ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hợp tác chuyên môn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây