PHẪU THUẬT BÓC U MẠC TREO RUỘT NON

Chủ nhật - 29/09/2019 23:02
Phẫu thuật bóc U mạc treo ruột non cho người bệnh B.T.B trú tại xã Thanh Minh - TX Phú Thọ tại khoa Ngoại tổng hợp bệnh viện ĐKTX Phú Thọ
PHẪU THUẬT BÓC U MẠC TREO RUỘT NON
Người bệnh được người nhà đưa đến bệnh viện trong tình trạng thể trạng kém, suy kiệt cơ thể, người gầy và xanh xao, vùng bụng thường xuyên bị đau. Sau khi được các bác sĩ thăm khám, bệnh nhân được chỉ định làm xét nghiệm cận lâm sàng, chụp CT để chẩn đoán chính xác hơn tình trạng bệnh.
Qua các kết quả phim chụp, người bệnh được xác định có khối u trong ruột non là nguyên nhân thường xuyên gây đau vùng bụng. Sau khi hội chẩn người bệnh được chỉ định mổ bóc khối U. Kíp mổ được thực hiện bởi các bác sĩ khoa Ngoại tổng hợp và bác sĩ Khoa gây mê hồi sức. Ca phẫu thuật đã được thực hiện thành công, sau phẫu thuật bóc khối u sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, da hồng hào, ăn uống bình thường và sau một tuần người bệnh đã được xuất viện về nhà.

Qua trường hợp của người bệnh B.T.B các bác sĩ cho biết U ruột non là bệnh lý hiếm gặp và khó được chẩn đoán bằng các hình ảnh thông thường, cùng với các triệu chứng không đặc hiệu. Việc chỉ định chụp Cắt lớp vi tính đã cung cấp thông tin đầy đủ về vị trí, kích thước và tính chất khối U đã hỗ trợ các bác sỹ trong việc chẩn đoán và điều trị cho người bệnh sớm, không để muộn sẽ gây rất nhiều khó khăn cho việc điều trị.
Để đảm bảo công tác dự phòng bệnh được hiệu quả với phương châm phòng hơn chữa, các bác sĩ Bệnh viện đa khoa thị xã Phú Thọ khuyến cáo đến mọi người dân nên đi khám và kiểm tra sức khỏe định kỳ và khám ngay khi có các triệu chứng bất thường đối với cơ thể, việc khám bệnh nên đến các bệnh viện để được bác sĩ thăm khám kết hợp với các xét nghiệm, siêu âm và các kỹ thuật thăm dò khác gúp phát hiện và điều trị bệnh chính xác.

Nguồn tin: bệnh viện đa khoa thị xã phú thọ