Nỗ lực đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19

Thứ năm - 17/06/2021 01:04
Nỗ lực đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19
Hiện nay trên địa bàn thị xã Phú Thọ chưa phát hiện trường hợp nhiễm Covid-19, tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, BVĐK thị xã Phú Thọ đã triển khai đồng bộ, thiết lập môi trường bệnh viện an toàn để người dân yên tâm khi đến khám chữa bệnh.

Tại BVĐK thị xã Phú Thọ, hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tiếp tục được duy trì, thường xuyên kiểm tra giám sát theo Quyết định số 3088/QĐ-BYT của Bộ Y tế ban hành về "Bộ tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp". Theo đó, Bệnh viện đã thành lập đoàn kiểm tra và đánh giá kết quả đạt 132/149 = 88,6% đạt "Bệnh viện an toàn".
 
Bệnh viện đã tổ chức phân luồng, kiểm soát phòng dịch người bệnh, người nhà người bệnh đến khám, điều trị tại bệnh viện ngay từ cổng vào. Ảnh: BVĐK thị xã Phú Thọ
 

Để đảm bảo giữ vững tiêu chí "Bệnh viện An toàn", BVĐK thị xã Phú Thọ đã kiện toàn lại ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, và các tổ công tác, tăng cường hoạt động phòng, chống dịch ở tất cả các khoa, phòng, bộ phận. 

Đồng thời, củng cố các hoạt động phân luồng, khám sàng lọc nhằm phát hiện, cách ly sớm với người nghi nhiễm/nhiễm Covid-19 nhằm đảm hoạt động khám, chữa bệnh an toàn, không để bệnh viện trở thành nơi lây nhiễm dịch bệnh.
 
Tất cả người dân khi đến khám, điều trị tại bệnh viện đều phải đo thân nhiệt, khai báo y tế. Ảnh: BVĐK thị xã Phú Thọ
 

Cụ thể, tại những "cửa ngõ" nơi đón tiếp 100% người bệnh và người nhà phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, khai báo y tế và sát khuẩn tay trước khi vào khoa khám, chữa bệnh. Bệnh viện thực hiện việc hạn chế người nhà ở lại chăm sóc người bệnh, không đón khách vào thăm người bệnh.

Tại các khoa nội trú của bệnh viện, vẫn duy trì việc hạn chế người nhà ở lại chăm sóc người bệnh, không đón khách vào thăm người bệnh. Bên cạnh đó, Bệnh viện lập kế hoạch, bố trí nhân lực phù hợp để chăm sóc người bệnh tại các khoa, tuân thủ giãn cách giường bệnh nội trú theo quy định.

 

Bệnh viện bố trí nhân lực phù hợp để chăm sóc người bệnh tại các khoa, tuân thủ giãn cách theo quy định. Ảnh: BVĐK thị xã Phú Thọ

Đặc biệt, BVĐK thị xã Phú Thọ đã bố trí 1 khối nhà khám chữa bệnh riêng (Nhà P - Khoa Truyền nhiễm) tách biệt để đón tiếp, khám, chữa bệnh ngay các trường hợp ho, sốt,… được phân luồng ngay từ cổng. Công tác kiểm soát nhiễm khuẩn được giám sát thường xuyên, nhân viên y tế được tập huấn khử khuẩn môi trường, giám sát lây nhiễm chéo.... Tăng cường các hoạt động vệ sinh bề mặt, vệ sinh tay…
 
Bệnh viện đã bố trí 1 khối nhà khám chữa bệnh riêng tách biệt để đón tiếp, khám, chữa bệnh ngay các trường hợp ho, sốt,… Ảnh: BVĐK thị xã Phú Thọ
 

Với sự chuẩn bị nghiêm túc, phân công nhiệm vụ rõ ràng cùng các giải pháp đồng bộ về chuyên môn, thuốc, vật tư trang thiết bị y tế. BVĐK thị xã Phú Thọ đã xây dựng kịch bản ứng phó với các tình huống có thể xảy ra, đảm bảo an toàn cho người bệnh, nhân viên y tế, hạn chế thấp nhất mức độ ảnh hưởng của dịch bệnh đến hoạt động của bệnh viện.

Trước đó ngày 2/6, BVĐK thị xã Phú Thọ đã tổ chức gặp mặt viên chức tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Bắc Giang. Đoàn cán bộ của Bệnh viện gồm 5 y, bác sĩ thuộc các chuyên ngành Hồi sức cấp cứu, Nhi và Truyền nhiễm đã xung phong, tình nguyện tham gia hỗ trợ cùng Bắc Giang chống dịch. Các cán bộ tham gia hỗ trợ tỉnh Bắc Giang lần này đều có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm, đáp ứng yêu cầu về chăm sóc, điều trị bệnh nhân.

 

5 y, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm tình nguyện tham gia hỗ trợ cùng Bắc Giang chống dịch. Ảnh: BVĐK thị xã Phú Thọ

Giám đốc Bệnh viện Hà Xuân Hoa khẳng định, sự xung phong, tình nguyện của đoàn cán bộ là niềm tự hào của Bệnh viện, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của cán bộ viên chức bệnh viện trong công tác phòng chống dịch bệnh. Nêu cao tinh thần sẵn sàng sát cánh cùng đồng nghiệp đẩy lùi dịch bệnh của ngành y tế nói chung và truyền thống của đội ngũ y, bác sĩ BVĐK thị xã Phú Thọ nói riêng.
 
Các y, bác sĩ tham gia chống dịch ở Bắc Giang

Buổi gặp mặt đã truyền lửa, tiếp sức cho các cán bộ nhận nhiệm vụ đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, vượt qua mọi khó khăn, chung sức chung lòng cùng đội ngũ y tế tỉnh Bắc Giang trong công tác phòng chống Covid-19. Đoàn công tác bày tỏ niềm vinh dự khi được tin tưởng giao nhiệm vụ tham gia chi viện cho Bắc Giang và hứa sẽ chung sức chung lòng, đoàn kết, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hợp tác chuyên môn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây