KỸ THUẬT NỘI SOI TÁN SỎI NGƯỢC DÒNG BẰNG LAZER.

Thứ tư - 01/01/2020 21:41
Bệnh sỏi niệu quản phổ biến chỉ sau sỏi thận với tỷ lệ người mắc bệnh khá cao, sỏi niệu quản làm cản trở lưu thông nước tiểu từ thận xuống bàng quang, nếu không được chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời, bệnh sẽ nhanh chóng gây ra các biến chứng như:
thận giãn ứ nước, nhanh chóng làm giảm và mất chức năng thận bên có sỏi; biến chứng viêm thận, bể thận, dễ dẫn đến nhiễm khuẩn huyết, sốc nhiễm khuẩn đe dọa tính mạng người bệnh.
Kỹ thuật nội soi tán sỏi niệu quản ngược dòng đang được thực hiện tại bệnh viện ĐKTX Phú Thọ là một trong những kỹ thuật thực hiện điều trị bệnh sỏi niệu quản.
 Phương pháp tán sỏi an toàn tuyệt đối và hạn chế những nguy cơ tái phát bệnh.
- Ống soi niệu quản được đưa từ niệu đạo vào bàng quang.
- hình ảnh được quan sát qua màn hình nội soi, ống soi được đưa lên niệu quản theo dây dẫn đường để tiếp cận viên sỏi.
- Sỏi sẽ được tán vụn bằng năng lượng Lazer ngay trong lòng ống.
          Nội soi niệu quản ngược dòng tán sỏi là phẫu thuật theo đường ống tự nhiên của cơ thể nên không có vết mổ, không có các tai biến, biến chứng của phẫu thuật mở lấy sỏi, sỏi được tán hoàn toàn, thời gian nằm điều trị ngắn.
Với những ưu điểm thuận lợi hơn so với tất cả các phương pháp can thiệp ngoại khoa khác, kỹ thuật nội soi niệu quản ngược dòng tán sỏi bằng lazer tại Bệnh viện ĐKTX Phú Thọ được áp dụng cho nhiều ca bệnh sỏi niệu quản đã khám và điều trị nội trú tại khoa Ngoại Tổng Hợp. Với Y bác sĩ có kỹ thuật chuyên môn, có nhiều năm kinh nghiệm, kỹ thuật được thực hiện nhanh chóng, an toàn cho người bệnh.
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: Tổng đài CSKH: 02103.501.888 hoặc liên hệ trược tiếp tại Khoa Ngoại BVĐK TX Phú Thọ
                                        Bài và ảnh: Khoa Ngoại TH BV ĐKTX Phú Thọ