KỸ THUẬT MỔ PHACO ĐIỀU TRỊ ĐỤC THỦY TINH THỂ TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA THỊ XÃ PHÚ THỌ

Thứ tư - 24/07/2019 02:18
Đục thủy tinh thể là phần tinh thể đã bị đông đặc, mất đi độ trong suốt, chuyển sang màu trắng đục. Người bị đục thủy tinh thể có thị lực kém, nhìn mờ, nhạy cảm với ánh sáng, để lâu sẽ dẫn đến mù lòa vĩnh viễn. Với bệnh nhân ở giai đoạn chớm thì có thể cải thiện tầm nhìn bằng đeo kính. Với giai đoạn nặng hơn người bện cần phẫu thuật để giải quyết triệt để vấn đề đục thủy tinh thể.
KỸ THUẬT MỔ PHACO ĐIỀU TRỊ ĐỤC THỦY TINH THỂ TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA THỊ XÃ PHÚ THỌ
 Khoa Liên chuyên khoa Bệnh viện ĐKTX Phú Thọ đã phối hợp chặt chẽ với Bệnh viện đa khoa tỉnh mổ Phaco điều trị đục thủy tinh thể tại Phú Thọ cho nhiều bệnh nhân, với tỷ lệ người cao tuổi chiếm đa số bằng phương pháp mổ Phaco. Phương pháp này được ứng dụng từ lâu trong điều trị đục thủy tinh thể, nó giúp loại bỏ thủy tinh thể đã bị mờ đục và thay thế bằng thủy tinh thể nhân tạo cải thiện thị lực cho người bệnh.
Kíp mổ gồm những Bác sĩ chuyên khoa có nhiều năm kinh nghiệm trong phẫu thuật điều trị như: BSCKII Lê Văn Lữ chuyên khoa mắt Bệnh viện ĐK tỉnh Phú thọ; Bs CKI Nguyễn Trọng Hiếu Trưởng khoa GMHS Bệnh viện ĐKTX Phú Thọ; và các Bác sĩ khoa Liên chuyên khoa cùng thực hiện. Sau mổ người bệnh được đưa về khoa phục hồi, nghỉ ngơi và theo dõi trong 24 giờ, được thăm khám lại trước khi về nhà.
Việc điều trị Đục thủy tinh thể bằng phương pháp phẫu thuật Phaco mang lại cho người bệnh nhiều lợi ích với những ưu điểm như: người bệnh không cần nằm viện, có thể đi lại nhẹ nhàng, có thể tự chăm sóc trong sinh hoạt sau phẫu thuật, thị lực hồi phục nhanh sau vài ngày.Tuy nhiên việc thực hiện chăm sóc sau phẫu thuật cũng cần được người bệnh chú ý như: vệ sinh mắt và nhỏ thuốc theo hướng dẫn của Bác sĩ; tránh tạo áp lực lên mắt; đeo kính bảo hộ mắt, hạn chế ánh sáng chiếu vào, hạn chế các chuyển động mắt, ăn uống nghỉ ngơi hợp lý giúp người bệnh nhanh ổn định phục hồi thị lực.
Các bệnh nhân có bệnh về mắt đặc biệt là đục thủy tinh thể vui lòng liên hệ với khoa Liên chuyên khoa bệnh viện ĐKTX Phú Thọ để được khám và xếp lịch mổ theo yêu cầu.
Một số hình ảnh mổ đục thủy tinh thể tháng 7.2019 tại bệnh viện ĐKTX Phú Thọ:
   
 
 
 
 
 

Nguồn tin: benhviendakhoathixaphutho

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hợp tác chuyên môn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây