KHOA KIỂM SOÁT NHIỄM KHUẨN BỆNH VIỆN ĐKTX PHÚ THỌ TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH VÀ THỰC HIỆN GIÁM SÁT TUÂN THỦ RỬA TAY- PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO GIẢM THẢI RÁC THẢI NHỰA.

Thứ ba - 24/09/2019 23:00
Rửa tay là việc làm thường quy trong bệnh viện, rửa tay giúp phòng ngừa lan truyền vi khuẩn từ bệnh nhân này đến bệnh nhân khác, tới nhân viên y tế và môi trường trong bệnh viện.Rửa tay là một chương trình can thiệp đơn giản và có hiệu quả cao phòng ngừa nhiễm khuẩn bệnh viện, tăng cường tuân thủ rửa tay của nhân viên y tế là một hoạt động ưu tiên trong kiểm soát nhiễm khuẩn. Hoạt động này tại bệnh viện ĐKTX Phú Thọ được triển khai một cách mạnh mẽ và thường xuyên.
KHOA KIỂM SOÁT NHIỄM KHUẨN BỆNH VIỆN ĐKTX PHÚ THỌ TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH VÀ THỰC HIỆN GIÁM SÁT TUÂN THỦ RỬA TAY- PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO GIẢM THẢI RÁC THẢI NHỰA.
Khảo sát, đánh giá và thực hiện rửa tay của nhân viên y tế đã giúp nhìn nhận thẳng vào thực trạng hiện tại của bệnh viện, đưa ra các biện pháp can thiệp nhằm làm tăng tỷ lệ tuân thủ rửa tay của nhân viên y tế trong bệnh viện, là một bước thường quy trong khi thực hiện một quy trình chuyên môn kỹ thuật.
Trong thời gian vừa qua bệnh viện ĐKTX Phú Thọ trên thực tế đã triển khai đào tạo tập huấn về kiến thức và thực hành rửa tay cho nhân viên y tế, và cũng qua thực tế đã có những đề xuất, tăng cường thêm các trang thiết bị trong công tác phòng ngừa nhiễm khuẩn.
Thực hiện theo chỉ thị số 08/CT-BYT, ngày 29/7/2019, chỉ thị số 20-CT/TU, ngày 22/8/2019 của tỉnh ủy Phú Thọ và công văn số 1197/SYT, về tăng cường công tác truyền thông giảm thiểu rác thải y tế của sở Y Tế tỉnh, kế hoạch số 300/KH-BV Bệnh viện ĐKTX Phú Thọ thực hiện ký cam kết giảm thiểu rác thải nhựa tại bệnh viện, tổ chức các hoạt động phổ biến, tuyên truyền và triển khai việc giảm thiểu tiến đến không sử dụng túi, chai…các vật dụng làm từ nhựa bằng các hình thức treo băng rôn, tờ rơi, trên cổng thông tin… nhằm tuyên truyền đến người bệnh và người nhà người bệnh cùng toàn thể cán bộ nhân viên chung tay đồng lòng thực hiện các giả pháp giảm thiểu rác thải nhựa trong hoạt động khám chữa bệnh.
.
 
.
  
.
 
.
 
.
 
.
 
 

Nguồn tin: Bệnh viện đa khoa thị xã PhúThọ

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hợp tác chuyên môn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây