KHÁM BỆNH MÙA COVID SAO CHO AN TOÀN?

Thứ hai - 19/07/2021 12:38
KHÁM BỆNH MÙA COVID SAO CHO AN TOÀN?
Phải đến bệnh viện trong những ngày dịch bệnh phức tạp là điều ai cũng e ngại. Thế nhưng có nhiều trường hợp không thể đừng như: đi khám bệnh, nhập viện điều trị hay sinh nở, chăm sóc người nhà... Nhằm bảo vệ sức khỏe của người bệnh, nhân viên y tế và cộng đồng, Bệnh viện đa khoa thị xã Phú Thọ luôn chủ động, tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm.

Dưới đây, bệnh viện xin gửi đến quý bênh nhân một số lưu ý cần thực hiện để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng khi đến thăm khám tại bệnh viện.
- Thực hiện khai báo y tế và đo thân nhiệt trước khi vào bệnh viện: Quý bệnh nhân và người nhà có thể thực hiện khai báo y tế online trước khi đến bệnh viện để tránh phải chờ lâu.
- Đeo khẩu trang đúng quy cách: Khẩu trang phải bịt kín miệng, mũi.
- Rửa tay thường xuyên: Tại bệnh viện có trang bị dung dịch sát khuẩn ở nhiều nơi, quý bệnh nhân và người nhà nên thường xuyên rửa tay hoặc sát khuẩn tay nhanh để phòng tránh COVID-19.
- Hạn chế trao đổi, nói chuyện và giữ khoảng cách khi ngồi chờ khám.
- Che miệng bằng khăn ướt hoặc bằng khuỷu tay của chính mình khi ho hoặc hắt hơi.
- Hạn chế số người nhà đi khám chung nếu không thực sự cần thiết.

Mong quý bệnh nhân sẽ cùng Bệnh viện đồng lòng đẩy lùi dịch COVID-19!