Khái trương Nồi cháo nghĩa tình - Bữa ăn sáng miễn phí 2018 tại bệnh viện đa khoa thị xã Phú Thọ

Thứ ba - 19/03/2019 14:30

Với tinh thần “nhường cơm sẻ áo” chia sẻ khó khăn cùng cộng đồng nhằm giúp đỡ bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện, từ năm 2017 Hội chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ, Hội chữ thập đỏ thị xã Phú Thọ phối hợp với Bệnh viện đa khoa thị xã Phú Thọ đã vận động các nhà tài trợ ủng hộ chương trình “Nồi cháo nghĩa tình” nhằm cung cấp những bữa ăn sáng đầy đủ dinh dưỡng với mong muốn góp một phần nhỏ bé để bệnh nhân nhanh chóng khỏi bệnh. Kết quả năm 2017 Bệnh viện đa khoa thị xã Phú Thọ đã cấp phát được 7200 bát cháo cho 7200 lượt người bệnh với tổng giá trị 86.400.000 đồng.

Sáng ngày 04 tháng 7 năm 2018 tại bệnh viện đa khoa thị xã Phú Thọ đã tổ chức khai trương chương trình “Nồi cháo nghĩa tình” và “Bữa ăn sáng miễn phí” do Đạo tràng bồ tát giới chùa Bảo Ngạn, chùa Thiên Phúc, Cán bộ nhân viên trường Cao đẳng y tế Phú Thọ, Cán bộ nhân viên Bệnh viện Đa khoa thị xã Phú Thọ tài trợ, tới dự có các đồng chí:

– Thượng tọa Thích Minh Thuận – Phó trưởng ban thường trực Giáo hội Phật giáo Việt Nam – tỉnh Phú Thọ – Trụ trì chùa Bảo Ngạn, chùa Thiên Phúc – thành phố Việt Trì.

– Ông Hà Tuấn Anh – Phó chủ tịch UBND thị xã Phú Thọ.

– Ông Trần Huy Chung –  Phó chủ tịch hội chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ

– Ông Hoàng Kim Chung – Chủ tịch Hội CTĐ thị xã Phú Thọ

– Ông Hà Xuân Hoa – Giám đốc bệnh viện đa khoa thị xã Phú Thọ

Cùng các nhà tại trợ

Chương trình được thực hiện tại khoa Dinh dưỡng, bệnh viện Đa khoa thị xã Phú Thọ với thời gian cấp cháo từ 6h đến 7h ngày thứ 2,3,4,5 hướng tới các đối tượng là người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, người bệnh đang chạy thận nhân tạo tại bệnh viện Đa khoa thị xã Phú Thọ được thực hiện trong thời gian từ ngày 04/7/2018 đến ngày 04/7/2019, cấp 9.600 bát cháo với giá trị mỗi bát cháo là 13.000 đồng, bình quân 50 bát cháo/ngày; chương trình cấp 3.600 suất ăn sáng, trị giá mỗi suất 10.000 đồng, bình quân 25 suất/ngày.
Phát biểu ý kiến tại chương trình, ông Hà Xuân Hoa – Giám đốc bệnh viện rất vui mừng, phấn khởi khi được sự quan tâm của các cơ quan hữu quan trong việc tổ chức các chương trình thiện nguyện tại bệnh viện, qua đó góp cùng cán bộ bệnh viện chăm sóc cho người bệnh được tốt nhất có thể, nâng cao hiệu quả công tác khám chữa bệnh tại bệnh viện.
200319 3
Bày tỏ cảm xúc tại buổi phát cháo, ông Nguyễn Đích đại diện cho người bệnh đang điều trị tại bệnh viện đa khoa thị xã Phú Thọ bày tỏ sự xúc động và gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới lãnh đạo bệnh viện, các nhà tài trợ và các cấp các ngành đã quan tâm tới đời sống vật chất của người bệnh giúp đỡ người bệnh trong những lúc khó khăn.
Chương trình đã lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách vốn là truyền thống quý báu của người Việt Nam tới toàn thể cán bộ, viên chức bệnh viện, người bệnh, gia đình người bệnh và cộng đồng dân cư, tạo động lực để đội ngũ y bác sỹ bệnh viện phấn đấu nhiều hơn nữa trong công cuộc bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.