HỘI CHẨN TRỰC TUYẾN CA BỆNH KHOA HỒI SỨC CẤP CỨU BỆNH VIỆN ĐA KHOA THỊ XÃ PHÚ THỌ VỚI BỆNH VIỆN E HÀ NỘI.

Thứ sáu - 11/12/2020 02:20
Tổ chức hội chẩn, tư vấn khám, chữa bệnh từ xa giữa bệnh viện tuyến trên và bệnh viện tuyến dưới bằng ứng dụng nền tảng công nghệ thông tin góp phần nâng cao hiệu quả, tạo niềm tin, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân với các bệnh viện tuyến dưới.
Khám chữa bệnh từ xa là một trong những giải pháp quan trọng khi dịch covid – 19 vẫn đang có diễn biến phức tạp trên thế giới và nguy cơ cao tại Việt Nam;
Vừa qua Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện ĐKTX Phú Thọ đã hội chẩn với Bệnh viện E Hà Nội ca bệnh khó, bệnh nhân: L.H.T, địa chỉ: Phú Thọ; chẩn đoán của khoa: Viêm phổi – Suy tim độ III – Rung nhĩ – Đột quỵ não cũ. Qua phần mềm kết nối với hệ thống nền tảng Telehaelth, thực hiện kết nối và truyền tải các dữ liệu của bệnh nhân lên hệ thống và thực hiện hội chẩn trực tuyến với các Giáo sư, Tiến sĩ chuyên khoa tim mạch Bệnh viện E Hà Nội.
Tham gia hội chẩn tại đầu cầu Bệnh viện ĐKTX Phú Thọ có sự tham dự của các bác sĩ khoa Hồi sức cấp cứu và bác sĩ các chuyên khoa khác, ca bệnh được trình bày hồ sơ bệnh án, các kết quả khám lâm sàng, cận lâm sàng, chẩn đoán và phương hướng điều trị bệnh nhân tại khoa Hồi sức cấp cứu.
Đầu cầu Bệnh viện E Hà Nội, các giáo sư, bác sĩ tiến hành hội chẩn, thảo luận cân nhắc kỹ, đã đưa ra chẩn đoán, điều trị tốt nhất cho người bệnh. Ca hội chẩn trực tuyến kết thúc với sự nhất trí cao, thỏa đáng đáp ứng nhu cầu hỗ trợ chuyên môn, nâng cao kinh nghiệm của các bác sĩ khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện ĐKTX Phú Thọ trong khám và điều trị những ca bệnh khó.
Sau buổi Hội chẩn, bệnh nhân được duy trì và bổ sung phác đồ điều trị theo hướng dẫn của các chuyên gia Bệnh viện E, bệnh nhân đã ổn định và đã ra viện;
Trong thời gian tới, Bệnh viện sẽ tiếp tục duy trì các Chương trình Hội chẩn trực tuyến với các Bệnh viện lớn khác như: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện U bướu Hà Nội… để phát huy ứng dụng công nghệ thông tin vào khám chữa bệnh cho nhân dân;
Một số hình ảnh trực tuyến: