HỘI CHẨN THƯỜNG QUY VỚI BỆNH VIỆN VIỆT ĐỨC TRONG CHẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH GIÚP PHÁT HIỆN VÀ XỬ TRÍ SỚM CÁC CA BỆNH.

Thứ ba - 21/04/2020 02:59
Bệnh nhân L.T.H, 62 tuổi, địa chỉ phường Phong Châu - thị xã Phú Thọ - tỉnh Phú Thọ, đến khám tại Khoa khám bệnh Bệnh viện ĐKTX Phú Thọ với các triệu chứng đau đầu và choáng.
HỘI CHẨN THƯỜNG QUY VỚI BỆNH VIỆN VIỆT ĐỨC TRONG CHẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH GIÚP PHÁT HIỆN VÀ XỬ TRÍ SỚM CÁC CA BỆNH.
Sau khi thăm khám người bệnh được chỉ định làm các xét nghiệm cận lâm sàng để chẩn đoán tình trạng bệnh, thực hiện chụp X Quang, chụp CT-Scaner sọ não (từ 1-32 dãy). Qua hình ảnh film chụp, Bs chuyên khoa CĐHA Nguyễn Thanh Nam, Bệnh viện ĐKTX Phú Thọ cho biết: tại vị trí góc cầu tiểu não trái có khối giảm tỷ trọng không đồng nhất, kích thước 26x48cm, ranh giới không rõ, có phù não xung quanh, đè đẩy cầu não sang phải, có đè ép vào não thất IV gây giãn nhẹ hệ thống não thất phía trên. Kết luận hình ảnh U góc cầu tiểu não trái.
Bệnh viện đã mời hội chẩn và đọc kết quả chụp phim X quang, Phim cắt lớp vi tính cùng các bác sĩ Khoa CĐHA Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, kết quả cùng kết luận Người bệnh có khối U góc cầu tiểu não trái, kích thước 26x48cm. Người bệnh và gia đình đã được các bác sĩ tư vấn về tình trạng bệnh để lựa chọn phương pháp điều trị kịp thời hơn.
Để nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh được tốt hơn, Bệnh viện ĐKTX Phú Thọ đã không ngừng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị tiên tiến; triển khai ứng dụng các kỹ thuật lâm sàng và cận lâm sàng mới. Bên cạnh đó, bệnh viện đã được một số bệnh viện tuyến Trung ương như: Bệnh viện Việt Đức, viện E, viện Mắt Trung ương, viện Xanh Pôn…, hỗ trợ đào tạo, trang bị kiến thức, kỹ năng, phương pháp mới, nâng cao trình độ chuyên môn từ cơ bản đến chuyên sâu cho các cán bộ y bác sĩ, để từng bước nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh phục vụ nhu cầu nhân dân. Bệnh viện cũng thực hiện chương trình khám chữa bệnh các chuyên khoa với chuyên gia là Giáo sư, bác sĩ đầu ngành đến từ các bệnh viện tuyến trên, thực hiện áp dụng thường quy hội chẩn với các bác sĩ khoa CĐHA- Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Người dân đến khám và điều trị dễ dàng nhận được kết quả, trao đổi và nghe lời khuyên của các chuyên gia tuyến trên mà không cần phải chuyển tuyến.
Một số hình ảnh CĐHA:
.

 

Nguồn tin: Bệnh viện đa khoa thị xã PhúThọ

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hợp tác chuyên môn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây