HẠNH PHÚC VỠ OÀ

Thứ sáu - 23/07/2021 23:11
chinh sua


Bệnh viện Đa khoa Thị xã Phú Thọ mổ lấy thai cấp cứu kịp thời đối với thai phụ dọa vỡ tử cung trên sẹo mổ cũ, suy thai cấp.

Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa thị xã Phú Thọ đã thực hiện thành công ca mổ đẻ cho sản phụ 😭.L., 35 tuổi. Sản phụ mang thai lần 3, đã có tiền sử mổ đẻ 2 lần, lần mổ đẻ sau cách lần mang thai này > 2 năm.

Sản phụ mang thai ở tuần 38 nhập viện trong tình trạng: Cơn co tử cung cường tính, tim thai có biểu hiện suy nhanh 168l-180 l/p không đều. Nhận định: Đây là 1 ca bệnh nguy hiểm, có thể ảnh hưởng xấu đến tình trạng của sản phụ và sơ sinh nên các Bác sĩ chuyên khoa sản và kíp phẫu thuật Gây mê hồi sức của Bệnh viện Đa khoa thị xã Phú Thọ đã triển khai nhanh chóng, phẫu thuật lấy ra một bé gái nặng 3.1kg, nước ối đã sánh đặc phân su, dây rốn thắt và sẹo mổ tử cung có hiện tượng rạn nứt.

Đánh giá về trường hợp của sản phụ, việc mổ lấy thai nhiều lần đã làm nứt sẹo mổ cũ, rất có thể gây vỡ tử cung ngay cả khi chưa chuyển dạ đồng thời tình trạng thiểu ối nặng nếu không xử trí và cấp cứu kịp thời thì tính mạng của cả sản phụ và thai nhi sẽ bị đe dọa. Hiện sức khỏe của cả mẹ và bé đều ổn định. Trường hợp của sản phụ L. chính là minh chứng cụ thể cho thấy, phụ nữ mang thai cần hết sức chú ý đến sức khỏe của mình để đề phòng những biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra nếu không được xử trí kịp thời.

Khuyến cáo: Phụ nữ mang thai cần chú ý đến sức khỏe của mình.

Nên đi khám thai định kỳ 3 tháng đầu, 3 tháng giữa và 3 tháng cuối thai kỳ để phát hiện sớm và phòng những biến chứng bất thường có thể xảy ra cho mẹ và bé; đặc biệt lưu ý đối với những phụ nữ đã có tiền sử sẹo mổ cũ ở tử cung.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Hợp tác chuyên môn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây