GẪY CỔ XƯƠNG ĐÙI

Thứ sáu - 14/01/2022 05:11
Vừa qua khoa ngoại Bệnh Viện đa khoa thị xã Phú Thọ đã tiếp nhận trường hợp bệnh nhân nữ Nguyễn Thị H 89 tuổi, địa chỉ thường trú ở tổ 7 khu dân cư Phú Hà, phường Phong Châu, thị xã Phú Thọ nhập viện trong tình trạng: đau, mất vận động cơ năng chân phải sau tai nạn sinh hoạt, qua quá trình thăm khám và kết quả chụp x-quang cho chẩn đoán: Gãy cổ xương đùi phải.

Ngay sau đó bệnh nhân đã được các bác sĩ thực hiện tốt khâu hồi sức chống sốc tích cực, giảm đau, truyền máu, làm các xét nghiệm cần thiết và tiến hành phẫu thuật thay khớp háng bán phần, hai ngày sau phẫu thuật tình trạng sức khỏe của người bệnh ổn định, bệnh nhân đã có thể vận động tập đi lại trên nạng khung đỡ, dự kiến bệnh nhân sẽ được xuất viện trở về vui xuân đón Tết cùng gia đình trong vài ngày tới.

Góc cảnh báo: Hiện nay tình trạng một số bệnh nhân khi bị gãy cổ xương đùi thường hay đi bó thuốc nam, dẫn tới tình trạng đến bệnh viện muộn và phát sinh một số bệnh kèm theo như viêm phổi, viêm đường tiết niệu, loét tỳ đè …do nằm lâu.

Vậy khi mắc bệnh trên người bệnh nên đến cơ sở y tế có uy tín để khám, phẫu thật và điều trị (nếu cần). Bệnh viện Đa khoa thị xã Phú Thọ là một trong những địa chỉ đáng tin cậy để phục vụ người bệnh

84ed94169e0853560a19

cb5b5ca056be9be0c2af