ĐẺ KHÓ DÂY RỐN THẮT NÚT

Thứ tư - 04/09/2019 04:48
Dây rốn chính là sự sống của bé khi còn trong bụng mẹ. đây là bộ phận giúp vận chuyển oxy và dinh dưỡng từ mẹ đến nuôi dưỡng thai nhi. Trường hợp dây rốn bị thắt nút là một bất thường, gây ảnh hưởng đến thai kỳ cả trong quá trình mang thai lẫn quá trình chuyển dạ.
ĐẺ KHÓ DÂY RỐN THẮT NÚT
Nguyên nhân của dây rốn thắt nút theo các bác sĩ sản khoa hình thành khi thai nhi vận động và di chuyển bên trong bụng mẹ qua các vòng cung dây rốn. một số tác nhân làm tăng nguy cơ dây rốn thắt nút như: dây rốn dài, trọng lượng thai bé, thai đa ối, thai bị suy dinh dưỡng, đa thai…trường hợp rốn thắt nút thường chỉ dễ nhận biết ở thời gian đầu thai kỳ, vì về sau, dây rốn dài hơn chạy vòng tròn rất khó nhận biết. Đây là hiện tượng hiếm gặp nhưng cũng khá nguy hiểm, việc nhận biết thai bị dây rốn thắt nút thường qua các hình ảnh siêu âm. Điều cần thiết để đảm bảo thai kỳ khỏe mạnh là mẹ cũng nên chú ý đến những hoạt động, sự thay đổi đặc biệt của thai nhi trong thai kỳ, chăm sóc thai sản đúng cách, thực hiện khám thai định kỳ.
Tại khoa sản Bệnh viện ĐKTX Phú Thọ mỗi khi mẹ tròn con vuông với những ca dây rốn thắt nút là những ca đỡ đẻ thành công nhất của các bác sĩ. Với tiêu chí không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ khám, tư vấn trong thai sản, đáp ứng sự mong đợi khi Mẹ muốn chăm sóc và bảo vệ con yêu ngay từ những tuần đầu thai kỳ.
Hình ảnh thắt nút dây rốn
 

Nguồn tin: bệnh viện đa khoa thị xã phú thọ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hợp tác chuyên môn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây