CHÀO ĐÓN BÉ SƠ SINH VỚI CÂN NẶNG 4,7KG TẠI KHOA SẢN BỆNH VIỆN ĐA KHOA THỊ XÃ PHÚ THỌ

Thứ tư - 14/08/2019 23:46
Vừa qua tại khoa sản Bệnh viện ĐKTX Phú Thọ đã thực hiện thành công, an toàn ca mổ đẻ cho một sản phụ sinh thai to, đây là một trường hợp trẻ sơ sinh có cân nặng 4,7kg.
CHÀO ĐÓN BÉ SƠ SINH VỚI CÂN NẶNG 4,7KG  TẠI KHOA SẢN BỆNH VIỆN ĐA KHOA THỊ XÃ PHÚ THỌ
Sản phụ là L.T.D 26 tuổi vào viện ngày 11/8/2019 trong tình trạng có cơn co tử cung rõ. Sau khi được các bác sĩ thăm khám, theo dõi và khai thác tiền sử sản phụ, qua siêu âm hình ảnh thai được xác định ở tuần tuổi 40, thai lần 3, thai to. Sau khi hội chẩn sản phụ được các bác sĩ chỉ định mổ lấy thai để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé (mặc dù 2 lần trước sản phụ đẻ đường dưới).
Với những trường hợp trẻ sinh thừa cân đa số là do mẹ mắc bệnh đái tháo đường trong thai kỳ làm cho bé tăng cân nhiều trong tử cung của người mẹ, chế độ chăm sóc thai kỳ chưa khoa học…Với thai to tai biến sản khoa là một nguy cơ luôn rình rập người phụ nữ trong quá trình vượt cạn, có nguy cơ chảy máu đặc biệt trong đẻ thường, vì thai to tử cung giãn căng gây đờ tử cung, tử cung không co lại được, mất máu, rách đường sinh dục, gãy xương đòn thai nhi trong khi đẻ… đây là những tai biến rất nguy hiểm. Đối với trường hợp này việc tiên lượng trong quá trình thăm khám, hỏi tiền sử, tiên lượng về cân nặng thai qua siêu âm, theo dõi sát trong cuộc đẻ đã được các bác sĩ khoa sản xác định kịp thời và đưa ra quyết định đảm bảo an toàn cho sản phụ. Bé được sinh mổ cân nặng 4,7kg, công tác chăm sóc sau sinh được các bác sĩ, hộ sinh quan tâm đặc biệt tạo niềm vui và sự thoải mái cho sản phụ và bé.
Khuyến cáo của các bác sĩ đối với những mẹ khi mang thai cần trang bị nâng cao kiến thức cho bản thân về chăm sóc sức khỏe sinh sản, thăm khám tư vấn định kỳ cho sức khỏe mẹ và bé. Tại khoa sản Bệnh viện ĐKTX Phú thọ công tác tư vấn chăm sóc cho sản phụ luôn mang đến sự tin cậy và hài lòng cho khác hàng.

Nguồn tin: bệnh viện đa khoa thị xã phú thọ