CA PHẪU THUẬT CẮT U ĐẠI TRÀNG TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA THỊ XÃ PHÚ THỌ

Thứ bảy - 07/11/2020 21:04
Vừa qua, các bác sĩ khoa Ngoại Bệnh viện ĐKTX Phú thọ đã thực hiện phẫu thuật thành công cắt u đại tràng, Bệnh nhân Đ.X.V, 72 tuổi (TX Phú Thọ) vào viện với lý do: Đau bụng nhiều, đau bụng vùng quanh rốn, kèm theo đại tiện phân máu.
CA PHẪU THUẬT CẮT U ĐẠI TRÀNG TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA THỊ XÃ PHÚ THỌ
Bệnh nhân đã đi khám và nội soi đại tràng tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Phú Thọ phát hiện U đại tràng góc gan theo dõi K hóa, bệnh viện đã làm các xét nghiệm chỉ số Marker ung thư đại tràng tăng cao. Bệnh nhân xin đi khám lại tại Bệnh viện tuyến Trung ương, được chẩn đoán K đại tràng ngang trùng với chẩn đoán ban đầu của Bệnh viện. Bệnh nhân xin về nhập viện và phẫu thuật tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Phú Thọ;
Ngay khi nhập viện bệnh nhân được thăm khám, làm các xét nghiệm và hội chẩn thống nhất: K đại tràng góc gan, di căn túi mật, hành tá tràng. Bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật. Kíp phẫu thuật thực hiện cắt đại tràng phải, nối đại tràng ruột non; nối vị tràng; cắt túi mật. Bằng sự phối hợp nhịp nhàng của cả kíp phẫu thuật và gây mê hồi sức, ca phẫu thuật đã thực hiện thành công. Sau hồi tỉnh bệnh nhân được chuyển về khoa tiếp tục điều trị. Sau 15 ngày điều trị bệnh nhân ổn định, sức khỏe hồi phục. Bệnh nhân được chỉ định ra viện và được hướng dẫnchế độ tập luyện, ăn uống, dùng thuốc, hẹn lịch khám và đề ra các hướng điều trị tiếp theo phù hợp.
Khuyến cáo của bác sĩ: việc khám sức khỏe định kỳ có ý nghĩa quan trọng, giúp đánh giá được sức khỏe toàn diện của bản thân, các bác sĩ thăm khám, tư vấn các vấn đề liên quan đến sức khỏe nhằm giúp phát hiện sớm và điều trị kịp thời các bệnh lý nguy hiểm; Kịp thời điều chỉnh chế độ sinh hoạt, làm việc, dinh dưỡng để nâng cao chất lượng cuộc sống.
Đối với các bệnh lý Ung thư: việc làm các xét nghiệm tầm soát sớm, ngay khi chưa có triệu chứng là rất quan trọng. Giúp phát hiện các cơ quan có nguy cơ cao và từ đó sử dụng các phương pháp sâu hơn để chẩn đoán sớm, can thiệp điều trị sớm, tránh di căn và biến chứng muộn.
Bệnh viện Đa khoa thị xã Phú Thọ đã triển khai xét nghiệm tầm soát ung thư sớm trên các máy miễn dịch hiện đại của Mỹ, Nhật từ năm 2019, qua xét nghiệm tầm soát đã giúp nhiều bệnh nhân phát hiện các nguy cơ và bệnh lý Ung thư sớm.
Một số hình ảnh của ca phẫu thuật:
.
 
.
 
.

Nguồn tin: Bệnh viện đa khoa thị xã PhúThọ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hợp tác chuyên môn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây