CA PHẪU THUẬT BÓC U XƠ TỬ CUNG TẠI KHOA SẢN BỆNH VIỆN ĐA KHOA THỊ XÃ PHÚ THỌ.

Thứ bảy - 07/11/2020 21:07
Khoa sản Bệnh viện ĐKTX Phú Thọ vừa tiến hành ca mổ đẻ lấy thai; bóc nhân xơ tử cung cho sản phụ thai 39 tuần chuyển dạ đẻ lần 2/Vết mổ lấy thai cũ/U xơ tử cung. Sản phụ T.T.V, 29 tuổi, địa chỉ: xã Thạch Sơn, Lâm Thao, Phú Thọ.
CA PHẪU THUẬT BÓC U XƠ TỬ CUNG TẠI KHOA SẢN BỆNH VIỆN ĐA KHOA THỊ XÃ PHÚ THỌ.
Vào viện ngày 28/10/2020 thai 9 tháng đau bụng cơn vào ngày thứ nhất. Qua thăm khám, thực hiện các xét nghiệm và  siêu âm các bác sĩ đã phát hiện ngoài có thai tử cung của bệnh nhân có khối U xơ kích thước 10cmx 11cm. Sau khi hội chẩn thống nhất chẩn đoán:Thai 39 tuần chuyển dạ lần 2/vết mổ cũ/U xơ tử cung. Sản phụ được chỉ định phẫu thuật lấy thai, bóc nhân xơ tử cung.
Ca phẫu thuật tại bệnh viện ĐKTX Phú Thọ thực hiệnthành công lấy một bé gái, nặng 3500gr; Phẫu thuật bóc U xơ kích thước 10cmx11cm bảo tồn được tử cung. Sau phẫu thuật, sức khỏe mẹ và con ổn định,sản phụ hồi phục rất tốt.
Khuyến cáo của bác sĩ: Trong thời kỳ có thai những bệnh lý khác kèm theo có thể vẫn tiếp tục tiến triển đặc biệt là các khối u đường sinh dục như U xơ tử cung, U nang buồng trứng có thể gây biến chứng chèn ép dễ sảy thai, đẻ non, đẻ khó…. Nhằm đảm bảo cơ thể khỏe và sức khỏe sinh sản ổn định Phụ nữ nên định kỳ đi khám phụ khoa, khám thai tại các cơ sở y tế có chuyên môn để được thăm khám và tư vấn về chăm sóc sức khỏe, đặc biệt với những người có tiền sử mắc các bệnh phụ khoa khám định kỳ để sớm phát hiện và điều trị kịp thời những bệnh lý phụ khoa nguy hiểm, tránh những hậu quả đáng tiếc về sau.
Hình ảnh về ca phẫu thuật: