Bệnh viện đa khoa Thị xã Phú Thọ xây dựng bệnh viện an toàn trong phòng chống dịch Covid-19

Thứ năm - 09/12/2021 04:18
Để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 đồng thời đảm bảo công tác khám chữa bệnh cho người dân, bệnh viện đa khoa Thị xã Phú Thọ đã thích ứng với tình hình chung bằng các biện pháp linh hoạt.

Thực hiện chỉ đạo của bộ Y Tế và hướng dẫn của sở Y Tế tỉnh Tỉnh Phú Thọ, bệnh viện đa khoa Thị xã Phú Thọ đã thực hiện xây dựng bệnh viện an toàn chống dịch Covid 19. Bệnh viện đẩy mạnh công tác khai báo y tế điện tử, tăng cường công tác sàng lọc, yêu cầu khai báo y tế, yêu cầu tuân thủ 5k và phân luồng người ra vào từ cổng bệnh viện.
 
1 1638949293526253270052


Bệnh viện đã bố trí thêm nhân lực thực hiện sàng lọc, siết chặt kiểm soát tất cả đối tượng ra vào viện, đảm bảo 100% người bệnh và người nhà người bệnh đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và khai báo y tế đầy đủ. Đối với những trường hợp có dấu hiệu được sắp xếp ở khu riêng biệt, không để người có yếu tố nguy cơ tiếp xúc với các bệnh nhân khác. Đối với những trường hợp có triệu chứng viêm đường hô hấp như: sốt, ho, khó thở hoặc có yếu tố dịch tễ không rõ ràng sẽ lập tức được đưa vào phòng khám sàng lọc Covid-19 để khám, tư vấn.
 
2 16389493122591189327473
 

Đối với các khu vực tập trung đông người như khu vực, làm thủ tục khám bệnh, khu vực phòng khám, khu sảnh chờ lấy mẫu xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng tuân thủ đúng khoảng cách nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm chéo. Bệnh viện không đón khách đến thăm bệnh nhân đang nằm điều trị nội trú tại khoa; mỗi bệnh nhân chỉ có một người nhà chăm sóc; không ghép giường để bệnh nhân đến điều trị giữ được an toàn khoảng cách trong buồng bệnh. Đồng thời tăng cường các biện pháp thông khí, vệ sinh khử khuẩn khoa phòng buồng bệnh và môi trường xung quanh. Công tác kiểm soát nhiễm khuẩn được triển khai nghiêm ngặt, đảm bảo đầy đủ phương tiện phòng hộ cho các cán bộ, nhân viên y tế trực tiếp tham gia lấy mẫu, xét nghiệm và tiếp xúc với đối tượng nghi nhiễm, không để xảy ra hiện tượng lây nhiễm sang cán bộ y tế. Cùng với đó, đội ngũ nhân viên y tế, bảo vệ đều được tập huấn, đào tạo liên tục về công tác phòng chống dịch cũng như phản ứng nhanh nhạy khi gặp các tình huống có thể xảy ra.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Anh Vũ phó giám đốc bệnh viện Đa khoa Thị xã Phú Thọ chia sẻ: "Tất cả bệnh nhân đến khám, chữa bệnh tại bệnh viện đều được sàng lọc bước đầu, khai thác tiền sử dịch tễ. Đối với bệnh nhân nội trú chúng tôi duy trì,sắp xếp giữ khoảng cách an toàn và hạn chế người chăm nuôi. Duy trì vệ sinh, khử khuẩn bề mặt thường xuyên, bệnh viện đã xây dựng đồng bộ các giải pháp vừa phòng chống dịch covid 19 vừa thăm khám bệnh bình thường để người dân yên tâm khi đến bệnh viện".

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hợp tác chuyên môn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây