Bệnh viện Đa khoa thị xã Phú Thọ tuân thủ đúng các biện pháp vệ sinh môi trường bề mặt trong cơ sở khám chữa bệnh theo công văn số 6577 của Bộ Y tế

Thứ ba - 17/08/2021 00:20
1. Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát lây nhiễm SARS- CoV- 2 trong cơ sở KBCB tại QĐ số 5188/ QĐ- BYT ngày 14/12/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế.

2. Thực hiện đúng quy định vệ sinh môi trường bề mặt bằng phương pháp lau khử khuẩn, đặc biệt các bề mặt môi trường có sự tiếp xúc cao như tay vịn cầu thang, tay nắm cửa, phím bấm thang máy, phương tiện chuyển người bệnh...

3. Không phun hóa chất khử khuẩn trong và ngoài bệnh phòng, lối đi, khu vực ngoại cảnh. Chỉ thực hiện phun khử khuẩn đối với bề mặt không thể lau và khi không có người trong khu vực đó.

4. Tuyệt đối không phun khử khuẩn trực tiếp lên: Nhân viên y tế, người bệnh, người nhà người bệnh khi đến cơ sở KBCB và khi kết thúc cách ly về địa phương; quần áo, đồ dùng cá nhân; phương tiện phòng hộ cá nhân của nhân viên y tế; chất thải và đồ vải.

5. Thường xuyên kiểm tra, giám sát việc tuân thủ vệ sinh môi trường bề mặt và xử lý nghiêm các hành vi không đúng.

untitled 1