BỆNH VIỆN ĐA KHOA THỊ XÃ PHÚ THỌ TỔ CHỨC “TẬP HUẤN CÁC GIẢI PHÁP AN NINH TRONG BỆNH VIỆN VÀ KỸ NĂNG ỨNG PHÓ VỚI BẠO LỰC TẠI CƠ SỞ Y TẾ”.

Thứ năm - 05/09/2019 05:27
Vấn đề bạo hành tại các cơ sở y tế hiện nay đang gây bức xúc trong dư luận, nó diễn ra thường xuyên và có chiều hướng gia tăng, làm ảnh hưởng lớn đến công tác khám chữa bệnh của các cán bộ y bác sĩ tại các cơ sở y tế.Việc phòng ngừa, ngăn chặn không để bạo hành xảy ra là hết sức cấp bách và cần thiết đặc biệt là tại chính đội ngũ y bác sỹ là những người hứng chịu trực tiếp hậu quả của bạo hành tại các cơ sở y tế. Họ cần có những kỹ năng ứng xử với các tình huống có thể xảy ra bạo hành để phòng tránh và bảo vệ bản thân cùng đồng nghiệp.
BỆNH VIỆN ĐA KHOA THỊ XÃ PHÚ THỌ TỔ CHỨC  “TẬP HUẤN CÁC GIẢI PHÁP AN NINH TRONG BỆNH VIỆN VÀ  KỸ NĂNG ỨNG PHÓ VỚI BẠO LỰC TẠI CƠ SỞ Y TẾ”.
Ngày 4/9/2019 Bệnh viện ĐKTX Phú Thọ tổ chức buổi tập huấn về kỹ năng phòng chống bạo lực trong ngành y tế cho toàn thể cán bộ Y Bác sĩ trong bệnh viện. Trực tiếp Tham gia trao đổi và hướng dẫn có Trung tá Đào Trọng Hiếu, chuyên gia về tội phạm học Bộ công an.
Trao đổi trong chương trình, chuyên gia về tội phạm học Bộ công an, Trung tá Đào Trọng Hiếu đã chỉ ra những nguyên nhân khách quan, chủ quan dẫn đến tình trạng bạo hành, tính chất nghiêm trọng và hậu quả mà cán bộ nhân viên y tế đang và sẽ phải gánh chịu khi bạo hành xảy ra. Đồng thời chuyên gia cũng đưa ra một số các kỹ năng, giải pháp an ninh nhằm đối phó, giải quyết khi vấn đề bạo hành xảy ra trong bệnh viện, cá nhân mỗi nhân viên y tế phải được trang bị kiến thức, kỹ năng tự vệ, nâng cao ý thức trong phòng chống bạo hành để có thể tự bảo vệ chính mình.
 Khẳng định: Nghề Y là nghề cứu người và cũng cần được bảo vệ, để hạn chế bạo lực tại cơ sở Y tế cần nhiều giải pháp đồng bộ, trong đó việc đổi mới phong cách, thái độ phục vụ cần được nâng cao hơn nữa, song song cần áp dụng nhiều phương pháp, kỹ năng khác trên cơ sở tôn trọng pháp luật và ứng xử trên cơ sở Y đức, Luật pháp, sự phù hợp đối với từng hoàn cảnh cụ thể.
 
 

Nguồn tin: bệnh viện đa khoa thị xã phú thọ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hợp tác chuyên môn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây