Bệnh viện đa khoa thị xã Phú Thọ: Phẫu thuật cấp cứu thành công nhiều ca bệnh khó

Chủ nhật - 15/03/2020 06:07
Với sự đầu tư đồng bộ về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại, các bác sỹ có trình độ chuyên môn cao. Bệnh viện đã khoa thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ đã triển khai thực hiện được nhiều kỹ thuật lâm sàng và cận lâm sàng mới; phẫu thuật cấp cứu thành công nhiều ca bệnh khó như: Mổ cấp cứu thành công cho sản phụ bị rau cài răng lược, phẫu thuật cấp cứu kịp thời bệnh nhân thủng khí quản, nội soi thoát vị và phục hồi thành bụng, nội soi tán sỏi ngược dòng bằng Lazer…    
Bệnh viện đa khoa thị xã Phú Thọ: Phẫu thuật cấp cứu thành công nhiều ca bệnh khó

Bệnh cạnh đó, Bệnh viện đa khoa TX Phú Thọ luôn tích cực đổi mới quản lý, nâng cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, quản lý, khám chữa bệnh theo mô hình bệnh viện thông minh hướng tới việc người dân được thụ hưởng các dịch vụ y tế có chất lượng, thu hút bệnh nhân đến khám và điều trị ngày càng đông. Do đó, thời gian qua, với đội ngũ bác sỹ của bệnh viện giàu kinh nghiệm với trình độ chuyên môn cao, đã thực hiện nhiều ca bệnh khó như:Bác sỹ Hà Xuân Hoa – Giám đốc Bệnh viện đa khoa TX Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ cho biết: Hiện nay, tại Bệnh viện đa khoa thị xã Phú Thọ đã đưa vào hoạt động Trung tâm xét nghiệm có tính chất vùng, sử dụng các thiết bị và công nghệ mới nhất với chất lượng tốt và độ tin cậy cao, có thể thực hiện các loại xét nghiệm cấp cứu và xét nghiệm thường quy, xét nghiệm kỹ thuật cao như: Tầm soát ung thư, xét nghiệm máu tổng quát, hỗ trợ tầm soát bệnh lý sớm, xét nghiệm chẩn đoán bệnh di truyền, xét nghiệm miễn dịch, huyết học, nước tiểu…

benh vien da khoa thi xa phu tho phau thuat cap cuu thanh cong nhieu ca benh kho

Ngày 03/02/2020, Bệnh viện đa khoa TX Phú Thọ đã thực hiện phát miễn phí hơn 2.000 khẩu trang Y tế miễn phí cho Người bệnh và người nhà người bệnh đến khám và điều trị tại bệnh viện.

Mổ cấp cứu thành công cho sản phụ bị rau cài răng lược

Ngày 19/2/2020 các bác sĩ Khoa sản Bệnh viện đa khoa TX Phú Thọ đã tiếp nhận, chẩn đoán và phẫu thuật cấp cứu thành công cứu sống cả mẹ và bé với ca bệnh dọa vỡ tử cung, rau cài răng lược. Theo đó, sản phụ H.T.H, 37 tuổi, trú tại thị trấn Thanh Ba, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ, mang thai tuần thứ 40, thai lần 3, nhập viện cấp cứu khi có dấu hiệu đau bụng dữ dội, da xanh, có dấu hiệu dọa vỡ tử cung, có tiền sử mổ đẻ cũ...

Qua tiến hành thăm khám và dựa trên hình ảnh siêu âm cấp cứu tại giường, các Bác sĩ khoa Sản Bệnh viện đa khoa TX Phú Thọ đã khẩn trương mời hội chẩn mổ cấp cứu. Kết quả chẩn đoán, sản phụ bị dọa vỡ tử cung trên bệnh nhân mổ đẻ cũ, rau tiền đạo trung tâm, theo dõi rau cài răng lược. Kíp mổ đã tiến hành phẫu thuật ngay sau Hội chẩn.

BSCKI. Trần Văn Vũ, Trưởng kíp mổ cho biết: Đây là ca mổ khó vì bánh nhau bám vào sẹo mổ cũ ở mặt trước tử cung, xuyên qua lớp cơ tử cung và có nhiều mạch máu tăng sinh có thể gây chảy máu nghiêm trọng. Sản phụ đã được tiến hành mổ lấy thai và cắt tử cung bán phần, khâu cầm máu. Trong quá trình mổ sản phụ vừa được hồi sức tích cực, vừa được phẫu thuật lấy thai, bóc bánh rau, cầm máu tử cung. Ca mổ tiến hành thành công cứu sống kịp thời sản phụ và thai nhi, hiện tại sức khỏe sản phụ và bé đã ổn định.

benh vien da khoa thi xa phu tho phau thuat cap cuu thanh cong nhieu ca benh kho
                                               Khu vực đăng ký khám bệnh tại Bệnh viện đa khoa TX Phú Thọ.
                                                 

Rau cài răng lược là bệnh lý rất nguy hiểm khi mang thai, thường gặp ở những sản phụ sinh nhiều lần hoặc có tiền sử nạo phá thai, mổ lấy thai… Rau cài răng lược là hiện tượng bệnh lý nhau thai không bong tróc khỏi thành tử cung sau quá trình sinh nở do nhau thai bám chặt vào cơ tử cung có thể xâm lấn xuyên qua cơ tử cung tới các cơ quan lân cận. Rau cài răng lược có thể gây các nguy cơ: Đẻ khó, chảy máu sau đẻ, sau mổ, gai rau đâm xuyên cơ tử cung gây thủng, vỡ tử cung, đâm xuyên vào các tạng xung quanh, có nguy cơ phải cắt tử cung để cầm máu...

Phẫu thuật cấp cứu kịp thời bệnh nhân thủng khí quản

Vừa qua, Bệnh viện đa khoa TX Phú Thọ đã tiếp nhận và cứu sống một bệnh nhân bị rách sâu vùng cổ họng. Bệnh nhân là N.V.D 46 tuổi, trú tại xã Lương Lỗ, huyện Thanh Ba. Nhập viện trong tình trạng vết thương rách vùng cổ, chảy máu nhiều, có biểu hiện khó thở.

Theo người nhà bệnh nhân cho biết, vết thương trên cổ là do bệnh nhân tự dùng dao cắt trước đó và được đưa ngay đến bệnh viện cấp cứu. Ngay khi tiếp nhận, các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu thực hiện mở khí quản, cầm máu, phẫu thuật khâu nối khí quản. Sau một thời gian tiến hành cấp cứu, ca phẫu thuật đã thành công. Kíp mổ cấp cứu do các sỹ có trình độ chuyên môn cao: Lê Văn Trưởng, Đỗ Hoàng Thái - Khoa Ngoại;  Tống Thanh Bình - Khoa Gây Mê, cùng các kỹ thuật viên thực hiện.

benh vien da khoa thi xa phu tho phau thuat cap cuu thanh cong nhieu ca benh kho
                              Các bác sỹ Bệnh viện đa khoa TX Phú Thọ Phẫu thuật cấp cứu kịp thời bệnh nhân thủng khí quản.
                         

Theo bác sỹ Lê Văn Trưởng, người trực tiếp thực hiện ca mổ cho biết, bệnh nhân bị rách vỡ ½ vòng sụn khí quản, có tình trạng khó thở, đe dọa chảy máu vào đường thở, có tràn khí rõ, vùng da rách phức tạp. Với trường hợp cấp cứu của bệnh nhân D thường sẽ rất nguy hiểm, dễ gây nên các tai biến trầm trọng, nếu không được xử trí kịp thời và chính xác, tình trạng này dễ dấn đến tử vong. Sau thời gian được phẫu thuật và điều trị tích cực, hiện tại sức khỏe của người bệnh đã ổn định và tiếp tục được các bác sĩ và điều dưỡng theo dõi, chăm sóc tại khoa.

Phẫu thuật nội soi thoát vị và phục hồi thành bụng

Khoa Ngoại Tổng hợp, Bệnh viện đa khoa TX Phú Thọ phẫu thuật thành công cho bệnh nhân thoát vị thành bụng (phải), bằng phương pháp phẫu thuật nội soi đặt lưới thành bụng. Bệnh nhân là L.T.S, 72 tuổi, trú tại xã Hà Thạch, TX Phú Thọ, có tiền sử mổ sỏi thận, mổ thoát vị bụng 2 năm trước. Gần đây bệnh nhân xuất hiện khối phồng phần bụng (p) khiến bệnh nhân cảm thấy căng tức, đau và khó chịu nhiều.

Sau khi nhập viện thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán bị thoát vị ở thành bụng phải, được chỉ định phẫu thuật nội soi. Bệnh nhân được thực hiện các xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh cần thiết cho ca phẫu thuật. Sau phẫu thuật, bệnh nhân đã ổn định, sinh hoạt bình thường và đã xuất viện. Thực hiện kíp mổ gồm các Bác sĩ có chuyên môn và tay nghề cao của khoa Ngoại Tổng Hợp và bác sĩ khoa gây mê hồi sức, ca mổ được thực hiện an toàn, không gây biến chứng, thời gian phẫu thuật ngắn, bệnh nhân hồi phục nhanh sau phẫu thuật.

benh vien da khoa thi xa phu tho phau thuat cap cuu thanh cong nhieu ca benh kho
                    Các bác sỹ Bệnh viện đa khoa TX Phú Thọ tận tình khám chữa bệnh, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.
                   

Bệnh thoát vị nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời có thể gây biến chứng rất nguy hiểm. Chẩn đoán và điều trị sớm sẽ giảm nguy cơ tăng nặng của bệnh và giúp người bệnh mau chóng hồi phục sức khỏe. Phẫu thuật nội soi ngày nay đã được thực hiện khá phổ biến nhờ vào những ưu điểm mà nó mang lại cho người bệnh.

Hiện nay, tại Bệnh viện đa Khoa TX Phú thọ, nhiều ca phẫu thuật như cắt ruột thừa, thoát vị thành bụng, phẫu thuật nội soi lấy sỏi tiết niệu, phẫu thuật nội soi cắt tử cung hoàn toàn…được thực hiện bằng kỹ thuật nội soi. Với đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn đảm bảo việc chẩn đoán, điều trị các bệnh lý của đường tiêu hóa; Bệnh viện uy tín, có đầy đủ trang thiết bị hiện đại thực hiện các phẫu thuật thường quy và phẫu thuật cấp cứu.

Nội soi tán sỏi ngược dòng bằng Lazer

Với những ưu điểm thuận lợi hơn so với tất cả các phương pháp can thiệp ngoại khoa khác, kỹ thuật nội soi niệu quản ngược dòng tán sỏi bằng lazer; tại Bệnh viện đa khoa TX Phú Thọ được áp dụng cho nhiều ca bệnh sỏi niệu quản đã khám và điều trị nội trú tại khoa Ngoại Tổng Hợp. Với Y bác sĩ có kỹ thuật chuyên môn, có nhiều năm kinh nghiệm, kỹ thuật được thực hiện nhanh chóng, an toàn cho người bệnh.

Kỹ thuật nội soi tán sỏi niệu quản ngược dòng đang được thực hiện tại Bệnh viện đa khoa TX Phú Thọ là một trong những kỹ thuật thực hiện điều trị bệnh sỏi niệu quản. Bệnh sỏi niệu quản phổ biến chỉ sau sỏi thận với tỷ lệ người mắc bệnh khá cao, sỏi niệu quản làm cản trở lưu thông nước tiểu từ thận xuống bàng quang, nếu không được chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời, bệnh sẽ nhanh chóng gây ra các biến chứng như:

benh vien da khoa thi xa phu tho phau thuat cap cuu thanh cong nhieu ca benh kho
                                     Bác sỹ Bệnh viện đa khoa TX Phú Thọ thực hiện kỹ thuật Nội soi tán sỏi ngược dòng bằng Lazer.
                       

Thận giãn ứ nước, nhanh chóng làm giảm và mất chức năng thận bên có sỏi; biến chứng viêm thận, bể thận, dễ dẫn đến nhiễm khuẩn huyết, sốc nhiễm khuẩn đe dọa tính mạng người bệnh. Phương pháp tán sỏi an toàn tuyệt đối và hạn chế những nguy cơ tái phát bệnh. Ống soi niệu quản được đưa từ niệu đạo vào bàng quang. Hình ảnh được quan sát qua màn hình nội soi, ống soi được đưa lên niệu quản theo dây dẫn đường để tiếp cận viên sỏi. Sỏi sẽ được tán vụn bằng năng lượng Lazer ngay trong lòng ống.

Giám đốc Bệnh viện đa khoa TX Phú Thọ Bác sỹ Hà Xuân Hoa nhấn mạnh: Hướng tới chăm sóc sức khỏe toàn dân, để người dân yên tâm sử dụng các dịch vụ y tế, chủ động kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm và điều trị kịp thời, góp phần giảm gánh nặng bệnh tật cho xã hội.

Thời gian tới, Bệnh viện đa khoa TX Phú Thọ tiếp tục triển khai nâng cao về trình độ chuyên môn, ứng dụng có hiệu quả những trang thiết bị, kỹ thuật hiện đại trong công tác khám và điều trị hơn nữa để mang lại các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho người dân. Đồng thời, thực hiện đồng bộ, hữu hiệu các nhóm giải pháp nhằm đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

benh vien da khoa thi xa phu tho phau thuat cap cuu thanh cong nhieu ca benh kho
 

Khám bệnh cùng chuyên gia Nhi khoa

Nhằm phục vụ nhu cầu ngày càng cao của nhân dân trong việc chăm sóc sức khỏe cho trẻ em, Bệnh viện đa khoa thị xã Phú Thọ đã ký kết hợp tác với Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn – Hà Nội để khám bệnh Nhi khoa tại thị xã Phú Thọ. Lịch khám cố định như sau:

Thời gian: Từ 7h30 - 16h30 Thứ 4 ngày 25/3/2020.

Địa điểm: Phòng khám chuyên gia – Tầng 1 nhà B – Bệnh viện đa khoa TX Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ.

Các chuyên gia là: Tiến sĩ, Bác sĩ giỏi đến từ của Khoa Nhi – Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn – Hà Nội.

Để đăng ký lịch khám, quý bệnh nhân có thể đăng ký trực tiếp tại quầy tiếp đón:

Bệnh viện đa khoa thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ

Số 69 đường Cao Bang, phường Âu Cơ, TX Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ

Đặt lịch hẹn khám: 02106 501 888

Nguồn tin: Theo: thoidai.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hợp tác chuyên môn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây