BỆNH VIÊN AN TOÀN TRONG PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID -19

Thứ sáu - 14/05/2021 22:13
BỆNH VIÊN AN TOÀN TRONG PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID -19
Hiện nay trên địa bàn thị xã Phú Thọ chưa phát hiện trường hợp nhiễm Covid-19, tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Bệnh viện Đa khoa thị xã Phú Thọ đã triển khai đồng bộ các giải pháp khám chữa bệnh an toàn phòng, chống Covid-19.

Căn cứ Quyết định 3088/QĐ-BYT Quyết định ban hành Bộ tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp. Bệnh viện tự đánh giá kết quả đạt 132/149 = 88,6%: BỆNH VIỆN AN TOÀN.

Bệnh viện đã kiện toàn lại ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, và các tổ công tác của Bệnh viện, tăng cường hoạt động phòng, chống dịch ở tất cả các khoa, phòng, bộ phận. 
Tại khu vực lối ra vào của Bệnh viện, đã triển khai quy trình phân luồng theo quy định. Cụ thể, 100% người bệnh và người nhà phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, khai báo y tế và sát khuẩn tay trước khi vào khoa khám, chữa bệnh.

Bệnh viện thực hiện việc hạn chế người nhà ở lại chăm sóc người bệnh, không đón khách vào thăm người bệnh. Bên cạnh đó, Bệnh viện lập kế hoạch, bố trí nhân lực phù hợp để chăm sóc người bệnh tại các khoa, tuân thủ giãn cách giường bệnh nội trú theo quy định.

Đặc biệt, Bệnh viện đã bố trí 1 khối nhà khám chữa bệnh riêng (Nhà P - Khoa Truyền nhiễm) tách biệt để đón tiếp, khám, chữa bệnh ngay các trường hợp ho, sốt, … được phân luồng ngay từ cổng viện.

Công tác kiểm soát nhiễm khuẩn được giám sát thường xuyên, nhân viên y tế được tập huấn khử khuẩn môi trường, giám sát lây nhiễm chéo.... Tăng cường các hoạt động vệ sinh bề mặt, vệ sinh tay…

Với sự chuẩn bị nghiêm túc, phân công nhiệm vụ rõ ràng cùng các giải pháp đồng bộ về chuyên môn, thuốc, vật tư trang thiết bị, truyền thông, Bệnh viện Đa khoa thị xã Phú Thọ đã xây dựng kịch bản ứng phó với các tình huống có thể xảy, đảm bảo an toàn cho người bệnh, nhân viên y tế, hạn chế thấp nhất mức độ ảnh hưởng của dịch bệnh đến hoạt động của bệnh viện.
 
Kiểm tra thân nhiệt thực hiện 100%
 
Đảm bảo khai báo y tế 100%
 
Công tác khử khuẩn diễn ra thường xuyên, đảm bảo an toàn
 
Khu vực cách ly
 
Khu vực cách ly
 
Khu nhà P - Khoa Truyền nhiễm
 
Dung dịch vệ sinh tay đặt tại nhiều vị trí trong bệnh viện
 
Dung dịch vệ sinh tay đặt tại nhiều vị trí trong bệnh viện
 
Cơ số thuốc, vật tư y tế, hóa chất phục vụ công tác chuyên môn
 
Máy thở phụ vụ công tác điều trị
 
Phân loại, thu gom rác thải và xử lý rác thải có nguy cơ lây nhiễm triệt để
 
Phun khử khuẩn 2 lần/ ngày trong và ngoài khuân viên bệnh viện
 

Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 4.7 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hợp tác chuyên môn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây