BÁC SỸ CHUYÊN NGÀNH HỒI SỨC CẤP CỨU BỆNH VIỆN ĐA KHOA THỊ XÃ PHÚ THỌ

Thứ tư - 15/09/2021 04:11
Bác sỹ Chuyên khoa I NGUYỄN THỊ NGỌC LIÊN hiện là Trưởng khoa Cấp cứu - Hồi sức tích cực chống độc bệnh viện viện Đa khoa thị xã Phú Thọ.

Tốt nghiệp đại học năm 2003 trường Đại học y khoa Thái Nguyên

Tốt nghiệp Chuyên khoa I năm 2013 trường Đại học Y Hà Nội- Bệnh viện Bạch Mai.

Có 18 năm công tác chuyên ngành Hồi sức cấp cứu Chuyên về điều trị:
  • Cấp cứu bệnh lý nội khoa tiên lượng nặng như: suy hô hấp cấp (bệnh phổi tắc nghẽn, hen phế quản), nhồi máu cơ tim cấp, đột quỵ não (tiêu sợi huyết trong giờ vàng nếu có chỉ định), suy thận cấp (lọc máu), hôn mê do hạ đường huyết, do tăng áp lực thẩm thấu, co giật do nhiều nguyên nhân....
  • Cấp cứu trường hợp ngộ độc cấp: do thuốc (paracetamol, rotundin…), do hóa chất bảo vệ thực vật ( thuốc trừ sâu, ….), do chất độc tự nhiên ( rắn căn, ong đốt)…..
  • Thực hiện thủ thuật cấp cứu: Đặt ống nội khí quản thở máy, đặt catheter lọc máu, chọc hút dịch màng phổi, khí màng phổi, dịch ổ bụng.
Quý bệnh nhân có các bệnh lý có thể gặp bác sỹ các ngày trong tuần để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

bs lien